Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được

Bánh sầu riêng với vỏ bánh giòn tan và màu vàng bắt mắt. Nhân sầu riêng mềm mịn, béo ngậy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, bùi bùi của đế bánh kết hợp cùng nhân sầu riêng béo ngậy, ngọt ngon bên trong.

Bạn là một tín đồ của sầu riêng?! Và mỗi lần mua sầu riêng về lại ăn không hết. Vậy thì hãy làm thêm những chiếc bánh sầu riêng thơm ngon, siêu đơn giản này nhé. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản thôi là bạn đã có một món ăn ngon rồi! Nó không chỉ ngon mà còn trông rất đẹp mắt!

Nguyên liệu để làm bánh sầu riêng:

Vỏ bánh tart trứng đông lạnh loại lớn: 12 cái

Cơm sầu riêng: 2 múi vừa

Lòng đỏ trứng (để phết bề mặt bánh): 1 cái

Vừng đen nguyên hạt: Lượng vừa phải

Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-1

Cách làm bánh sầu riêng thơm ngon: 

Bước 1: Vỏ bánh tart trứng bạn lấy ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng. Vào mùa hè, thì chỉ cần một vài phút là vỏ bánh hết đông đá, trở lại trạng thái ổn định có thể nướng được. Bạn cũng không nên để cho vỏ bánh quá mềm. Bởi vì như thế sẽ khó tạo hình, không bọc được cơm sầu riêng vốn mềm nhão.

Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-2

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng thìa lấy phần cơm sầu riêng cho vào vỏ bánh. Lưu ý, bạn không nên cho nhiều phần cơm quá vì khi gói và trong lúc nướng cơm sầu có thể bị tràn ra ngoài. 

Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-3

Bước 3: Lúc này bạn đồng thời bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ để làm nóng lò. Lưu ý bạn nên bật lò nướng đề làm nóng lò trước khi cho bánh vào ít nhất là khoảng 10 phút. 

Sau khi đã cho phần cơm sầu riêng vào rồi, bạn đóng vỏ bánh trứng tart lại bằng cách gập vào rồi véo miết nhẹ để 2 mép của bánh dính vào nhau. Cách miết khá giống với làm há cảo hoặc bánh gối. Bạn lần lượt làm cho đến khi hết phần vỏ và cơm sầu riêng. Tiếp theo đặt bánh lên khay nướng.

Bước 4: Sau khi đã gấp bánh hoàn thành. Bạn cho bánh vào lò nướng và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 10-15 phút. Tốt nhất bạn nên để ý trong quá trình nướng. Vì mỗi lò có một khả năng tỏa nhiệt/ hiệu suất khác nhau. Nếu bạn thấy bánh nhanh xuống màu thì hạ nhiệt độ hoặc rút ngắn thời gian nướng sao cho hợp lý nhất.

Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-4Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-5

Mẹo: Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể nướng món bánh này bằng nồi chiên không dầu. Để nướng món bánh sầu riêng này bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó thì nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 7 phút. 

Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-6Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-7

Bước 5: Sau khoảng 10 phút nướng bánh, bạn lấy khay nướng ra và dùng dĩa loại bỏ lớp giấy bạc bọc vỏ bánh. 

Bước 6: Bạn đánh đều lòng đỏ trứng và dùng chổi phết lên bề mặt vỏ bánh. Sau đó rắc vừng đen nguyên hạt lên. 

Mẹo: Bạn nên phết trứng và rắc vừng đồng thời - làm nhanh tay. Bởi vì bánh mới lấy ra khỏi lò sẽ có nhiệt độ cao. Trứng là chất lỏng nên sẽ dễ bị hút khô ngay. Nếu làm không nhanh tay thì hạt vừng sẽ không dính chặt vào bề mặt bánh. 

Nếu dùng nồi chiên không dầu thì ở bước này bạn nướng bánh tiếp trong khoảng 5-7 phút hoặc hơn tùy vào hiệu suất của nồi chiên. 

Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-8Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-9

Bước 7: Sau đó bạn tiếp tục cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ trong 5-10 phút. Tốt nhất trong quá trình nướng món bánh này bạn nên quan sát kỹ. Sau khi thấy bề mặt bánh lên màu thì có thể dùng vỏ giấy bạc phủ lên để bánh không cháy.

Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-10Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-11Có một cách làm bánh sầu riêng ngon khó cưỡng, đơn giản ai cũng làm được-12
Thành phẩm bánh sầu riêng: 

Món bánh sầu riêng với cách làm vô cùng đơn giản sầu riêng thơm lừng hương vị đặc trưng của sầu riêng. Đế bánh giòn tan với màu vàng bắt mắt. Nhân sầu riêng mềm mịn, béo ngậy, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, bùi bùi của đế bánh kết hợp cùng nhân sầu riêng béo ngậy, ngọt ngon bên trong. Chắc chắn món bánh này sẽ khiến các tín đồ sầu riêng siêu lòng.

Chúc các bạn thành công với món bánh sầu riêng!

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/co-mot-cach-lam-banh-sau-rieng-ngon-kho-cuong-don-gian-ai-cung-lam-duoc-20230716211530295.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.