- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nguyên liệu tưởng chỉ bỏ đi mà dùng làm mứt thì phòng ho trừ cảm hiệu quả vô cùng
Từng miếng mứt cùi bưởi dẻo dai lại ngọt ngọt mà không hề đắng chút nào. Đây là thức quà vặt vừa ngon miệng lại giúp giảm ho hiệu quả trong những ngày mùa đông se lạnh.
Nguyên liệu làm mứt cùi bưởi:
Cùi vỏ của 1 quả bưởi
250g đường cát trắng
200g nước lọc
Một chút muối.
Bưởi là loại trái cây phổ biến và được ưa chuộng trong mùa đông. Bưởi chủ yếu có hai vị chính là chua và ngọt, mọng nước. Đây là loại trái cây bổ dưỡng, rất ngon và được nhiều người yêu thích.
Hầu hết mọi người đều có xu hướng bỏ vỏ bưởi và chỉ dùng phần tép bưởi mà thôi. Phần cùi bưởi bỏ đi sẽ rất lãng phí, dinh dưỡng trong cùi bưởi không thua kém gì tép bưởi, mà phần cùi này có tác dụng tiêu trừ ho đờm.
Cách làm mứt cùi bưởi:
Cùi vỏ bưởi đã gọt bỏ lớp vỏ ngoài cùng, chỉ lấy phần cùi trắng (phần cùi trắng thường nấu chè bưởi). Cắt cùi bưởi thành từng khối vuông vừa phải, chà rửa cùi bưởi nhiều lần cho bớt đắng.
Cho cùi bưởi vào nồi, thêm nước lọc vào đun sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt cùi bưởi ra, chần qua nước sau đó vắt kiệt nước ở cùi bưởi. Đổ đường cát vào chảo chống dính, thêm 200ml nước lọc vào đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết và sôi lăn tăn.
Đổ cùi bưởi vào đảo đều cho đến khi cùi bưởi ngấm đường, chuyển màu trong suốt. Vừa đun vừa nhỏ lửa vừa đảo đều cho đến khi đường kết tinh.
Đảo đều liên tục đo đến khi cùi bưởi khô hoàn toàn là được.
Trong cùi bưởi tươi có chứa 1-2% pectin - một loại chất xơ, tan trong nước, làm tăng độ nhớt của máu. Lượng pectin trong cùi bưởi rất phong phú và dễ hấp thụ vào cơ thể.
Mặc dù Pectin không cung cấp năng lượng nhưng nó lại có nhiều công dụng với sức khỏe như: Kích thích tiêu hóa, giảm béo do pectin kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, tạo cảm giác no bụng kéo dài do đó có thể giúp giảm cân.
Tiêu thụ pectin trong cùi bưởi cũng có công dụng giảm hấp thu lipid, giảm cholesterol toàn phần trong máu. Từ đó khống chế nguy cơ rối loạn mỡ máu gây ra tình trạng mỡ máu cao.
Thành phẩm:
Vào mùa đông là mùa thu hoạch bưởi, thời điểm này bưởi được bày bán khá nhiều ở các chợ truyền thống và siêu thị. Mọi người thường mua bưởi để ăn tép bưởi và thường bỏ phần cùi vỏ bưởi, nhưng với cách làm trên đây chúng ta có thể tận dụng cùi vỏ bưởi để làm thành một món mứt, không chỉ ngon mà còn có tác dụng giảm ho đờm hiệu quả.
Chúc bạn làm được món mứt cùi bưởi thật ngon nhé!
THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC
-
Vào bếp57 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.