- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nguyên liệu tưởng chỉ bỏ đi mà dùng làm mứt thì phòng ho trừ cảm hiệu quả vô cùng
Từng miếng mứt cùi bưởi dẻo dai lại ngọt ngọt mà không hề đắng chút nào. Đây là thức quà vặt vừa ngon miệng lại giúp giảm ho hiệu quả trong những ngày mùa đông se lạnh.
Nguyên liệu làm mứt cùi bưởi:
Cùi vỏ của 1 quả bưởi
250g đường cát trắng
200g nước lọc
Một chút muối.
Bưởi là loại trái cây phổ biến và được ưa chuộng trong mùa đông. Bưởi chủ yếu có hai vị chính là chua và ngọt, mọng nước. Đây là loại trái cây bổ dưỡng, rất ngon và được nhiều người yêu thích.
Hầu hết mọi người đều có xu hướng bỏ vỏ bưởi và chỉ dùng phần tép bưởi mà thôi. Phần cùi bưởi bỏ đi sẽ rất lãng phí, dinh dưỡng trong cùi bưởi không thua kém gì tép bưởi, mà phần cùi này có tác dụng tiêu trừ ho đờm.
Cách làm mứt cùi bưởi:
Cùi vỏ bưởi đã gọt bỏ lớp vỏ ngoài cùng, chỉ lấy phần cùi trắng (phần cùi trắng thường nấu chè bưởi). Cắt cùi bưởi thành từng khối vuông vừa phải, chà rửa cùi bưởi nhiều lần cho bớt đắng.
Cho cùi bưởi vào nồi, thêm nước lọc vào đun sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt cùi bưởi ra, chần qua nước sau đó vắt kiệt nước ở cùi bưởi. Đổ đường cát vào chảo chống dính, thêm 200ml nước lọc vào đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết và sôi lăn tăn.
Đổ cùi bưởi vào đảo đều cho đến khi cùi bưởi ngấm đường, chuyển màu trong suốt. Vừa đun vừa nhỏ lửa vừa đảo đều cho đến khi đường kết tinh.
Đảo đều liên tục đo đến khi cùi bưởi khô hoàn toàn là được.
Trong cùi bưởi tươi có chứa 1-2% pectin - một loại chất xơ, tan trong nước, làm tăng độ nhớt của máu. Lượng pectin trong cùi bưởi rất phong phú và dễ hấp thụ vào cơ thể.
Mặc dù Pectin không cung cấp năng lượng nhưng nó lại có nhiều công dụng với sức khỏe như: Kích thích tiêu hóa, giảm béo do pectin kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, tạo cảm giác no bụng kéo dài do đó có thể giúp giảm cân.
Tiêu thụ pectin trong cùi bưởi cũng có công dụng giảm hấp thu lipid, giảm cholesterol toàn phần trong máu. Từ đó khống chế nguy cơ rối loạn mỡ máu gây ra tình trạng mỡ máu cao.
Thành phẩm:
Vào mùa đông là mùa thu hoạch bưởi, thời điểm này bưởi được bày bán khá nhiều ở các chợ truyền thống và siêu thị. Mọi người thường mua bưởi để ăn tép bưởi và thường bỏ phần cùi vỏ bưởi, nhưng với cách làm trên đây chúng ta có thể tận dụng cùi vỏ bưởi để làm thành một món mứt, không chỉ ngon mà còn có tác dụng giảm ho đờm hiệu quả.
Chúc bạn làm được món mứt cùi bưởi thật ngon nhé!
THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.