- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô nhân viên văn phòng mách cách làm bánh giầy giò chỉ 30 nghìn cả nhà ăn no
Món giầy giò tưởng khó mà cực đơn giản, lại an toàn khi làm tại gia đình.
Là nhân viên kinh doanh nên công việc của chị Thùy Anh (sinh năm 1986, Hà Nội) vô cùng bận rộn. Tự nhận mình ít có thời gian vào bếp nên chỉ thường nấu những món đơn giản cho gia đình nhưng không vì thế mà bữa cơm của gia đình chị Thùy Anh trở nên đơn điệu nhàm chán.
Bà mẹ trẻ vẫn biết làm thêm rất nhiều món ăn chơi ngon miệng cho cả nhà với tiêu chí ngon – nhanh. Món bánh giầy giò chính là một trong những “món tủ” của chị Thùy Anh vì vừa dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian.
Công thức bánh giầy giò được chị chia sẻ trên hội dành cho các bà nội trợ đam mê việc bếp núc và nhận được rất nhiều lời khen, ủng hộ.
Cách làm bánh giầy giò của chị Thùy Anh như sau:
Chuẩn bị:
- 200g bột gạo nếp
- 1thìa ăn phở bột gạo tẻ
- 1thìa cafe dầu ăn
- 1chút muối
- 200ml nước sôi để nguội
- Lá chuối
Thực hiện:
Trộn bột gạo nếp, tẻ, dầu ăn, muối ,nước vào với nhau. Nhào bột khoảng 10 phút rồi để bột nghỉ 30 phút
Cắt lá chuối thành hình tròn tùy ý, phết dầu ăn để khỏi dính rồi viên bột đặt lên trên, dùng tay ấn dẹt bột rồi cho vào xửng hấp.
Hấp khoảng 7-10 phút đến khi bột trong là chín.
Bánh chín nhấc ra để nguội 15 phút, kẹp ăn cùng giò là ngon nhất.
Theo Khám phá-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.