Cô nhân viên văn phòng mách cách làm bánh giầy giò chỉ 30 nghìn cả nhà ăn no

Món giầy giò tưởng khó mà cực đơn giản, lại an toàn khi làm tại gia đình.

Món giầy giò tưởng khó mà cực đơn giản, lại an toàn khi làm tại gia đình.

Là nhân viên kinh doanh nên công việc của chị Thùy Anh (sinh năm 1986, Hà Nội) vô cùng bận rộn. Tự nhận mình ít có thời gian vào bếp nên chỉ thường nấu những món đơn giản cho gia đình nhưng không vì thế mà bữa cơm của gia đình chị Thùy Anh trở nên đơn điệu nhàm chán.

Bà mẹ trẻ vẫn biết làm thêm rất nhiều món ăn chơi ngon miệng cho cả nhà với tiêu chí ngon – nhanh. Món bánh giầy giò chính là một trong những “món tủ” của chị Thùy Anh vì vừa dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian.

co nhan vien van phong mach cach lam banh giay gio chi 30 nghin ca nha an no - 1

Công thức bánh giầy giò được chị chia sẻ trên hội dành cho các bà nội trợ đam mê việc bếp núc và nhận được rất nhiều lời khen, ủng hộ.

co nhan vien van phong mach cach lam banh giay gio chi 30 nghin ca nha an no - 2

Cách làm bánh giầy giò của chị Thùy Anh như sau:

Chuẩn bị:

- 200g bột gạo nếp

- 1thìa ăn phở bột gạo tẻ

- 1thìa cafe dầu ăn

- 1chút muối

- 200ml nước sôi để nguội

- Lá chuối

Thực hiện:

co nhan vien van phong mach cach lam banh giay gio chi 30 nghin ca nha an no - 3

Trộn bột gạo nếp, tẻ, dầu ăn, muối ,nước vào với nhau. Nhào bột khoảng 10 phút rồi để bột nghỉ 30 phút

co nhan vien van phong mach cach lam banh giay gio chi 30 nghin ca nha an no - 4

Cắt lá chuối thành hình tròn tùy ý, phết dầu ăn để khỏi dính rồi viên bột đặt lên trên, dùng tay ấn dẹt bột rồi cho vào xửng hấp.

co nhan vien van phong mach cach lam banh giay gio chi 30 nghin ca nha an no - 5

 Hấp khoảng 7-10 phút đến khi bột trong là chín.

co nhan vien van phong mach cach lam banh giay gio chi 30 nghin ca nha an no - 6

Bánh chín nhấc ra để nguội 15 phút, kẹp ăn cùng giò là ngon nhất.

Theo Khám phá

hướng dẫn nấu ăn

bánh giầy giò


7 bước nấu cơm gà Hội An chuẩn vị, nhìn không rời mắt, ăn càng khó quên
Cơm gà Hội An là món ăn ngon rất nổi tiếng, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.