- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có những mẹo sử dụng lò vi sóng hay ho này việc nấu ăn sẽ dễ dàng hơn nhiều
Những mẹo sử dụng lò vi sóng sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì những điều bất ngờ mà đồ dùng này mang lại.
Bóc vỏ tỏi siêu nhanh
Cho củ tỏi vào lò vi sóng rồi làm nóng 15 giây, bạn sẽ thấy vỏ tỏi "trượt" ra rất nhanh và bạn dễ dàng lột vỏ chỉ trong tích tắc.
"Cứu hộ" bánh mì
Nếu bánh mì để lâu bị khô hoặc cứng, chỉ cần bọc bánh mì bằng khăn ẩm và cho vào lò vi sóng làm nóng 20 giây. Độ ẩm của khăn sẽ ngấm vào bánh mì và làm bánh mềm trở lại mà không bị sũng nước.
Dễ dàng vắt cam chanh
Trước khi vắt chanh hoặc cam, hãy cho chúng vào lò vi sóng và làm nóng 10 giây. Lò vi sóng sẽ nới lỏng các sợi bên trong trái cây và giúp bạn có thể vắt được đến giọt cuối cùng một cách dễ dàng.
Làm mềm đường nâu
Khi đường nâu của bạn bị cứng đơ, hãy thử điều này. Làm ẩm khăn giấy, đặt nó vào túi đường, sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng 25 giây. Độ ẩm từ khăn sẽ chuyển sang đường và giúp đường tơi ra.
Làm lỏng mật ong
Nếu bình mật ong để lâu bị đông đặc lại, bạn chỉ cần mở nắp chai hoặc nắp bình chứa mật rồi đặt vào lò vi sóng. Làm nóng lò khoảng 30-40 giây cho đến khi mật trở lại kết cấu lỏng mịn ban đầu.
Lột vỏ củ quả dễ dàng hơn
Với những củ hay quả có vỏ dày như khoai tây, bí đỏ khi gọt vỏ nhiều sẽ tốn thời gian. Để bóc vỏ dễ dàng hơn, đặt củ hay quả cần lột vỏ vào lò vi sóng, làm nóng trong 2-3 phút, lớp vỏ sẽ dẻo hơn nên bạn dễ dàng lột và cắt. Nhưng nhớ cẩn thận khi lột để tránh bị lớp vỏ nóng làm bỏng tay nhé!
Tạo bọt sữa
Bạn không cần một dụng cụ tạo bọt đắt tiền để tạo được một ly cappuccino vừa ý. Thay vào đó, đổ một ít sữa vào ½ bình hoặc chai (có thể sử dụng trong lò vi sóng) có nắp kín. Sau đó vặn chặt nắp và lắc mạnh từ 30 đến 60 giây, sữa sẽ chuyển thành dạng bọt. Tháo nắp và cho bình (hay chai) sữa vào lò vi sóng hâm nóng 30 giây. Bạn sẽ thấy lượng bọt tiếp tục tăng lên.
Làm bánh mì nướng kiểu Pháp
Chỉ cần 1 phút với lò vi sóng bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì nướng kiểu Pháp ngay tại nhà. Chà một miếng bơ vào đáy cốc, đổ bánh mỳ cắt nhỏ lên trên. Kế đó trộn đều hỗn hợp gồm 1 quả trứng, 3 muỗng canh sữa và chút bột quế trong một bát riêng. Đổ hỗn hợp vào cốc và cho vào lò sóng làm nóng chừng 1 phút là món bánh đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
Làm mềm rau cải búp
Rau
cải búp khá ngon miệng lại tốt cho sức khỏe nhưng nó hơi cứng khi ăn dù
đã được xào hay luộc kỹ. Lò vi sóng có thể giúp bạn khắc phục trường
hợp này. Sau khi rửa rau, vẩy ráo, xếp chúng vào một chiếc đĩa và đặt
vào lò vi sóng trong 10 giây. Kết quả là lá và cuống rau mềm lại dễ ăn
hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.