Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc

Có nồi chiên không dầu, việc làm bánh trung thu nướng trở nên thật đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Cách làm bánh Trung thu nướng

1. Nguyên liệu

- 500gr: đậu xanh

- 225gr: dầu ăn

- 3 gr: muối

- 500 gr: đường cát

- 55gr: bột bánh dẻo 

- 80gr: đường bắp

Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc-1

Ngoài nhân đậu xanh có thể thay thế bằng các loại nhân khác như: đậu đỏ, hạt sen...

2. Cách làm

- Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước nóng từ 2 - 3 tiếng hoặc ngâm nước lạnh qua đêm.

- Cho vào nồi nấu cho đến khi đậu chín.

- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp với đường. Nhớ là phải xay mịn sau đó rây lại hỗn hợp cho mịn.

-  Cho hỗn hợp ra chảo chống dính và sên cho hỗn hợp sệt lại

-  Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại cho dầu ăn từ từ vào đảo liên tục cho đến khi sờ vào hỗn hợp không dính tay.

-  Khi hỗn hợp bắt đầu không dính tay, cho bột bánh dẻo vào trộn đều là xong.

- Đợi hỗn hợp nguội, cho ra khay, vo từng viên tròn theo trọng lượng bánh.

- Nếu bánh 150gr, nhân bánh 90gr (bao gồm trứng muối nêú có)

- Nếu bánh 200gr, Nhân bánh 120gr (bao gồm trứng muối nếu có)

Nướng bánh nhân ngọt

- Bật nồi chiên không dầu trước 10-15 phút nhiệt độ từ 180-200 độ C, tuỳ vào khoang nồi lớn hay nhỏ.

- Sau khi ấn bánh và cho vào khay, nướng từ 10-15 phút hoặc nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt.

- Lấy bánh ra xịt nước và để nguội từ 10 - 15 phút, quét một lớp trứng mỏng và tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín.

Lưu ý

- Nướng bánh bị non hoặc chưa chín, sẽ dẫn đến bánh không bảo quản được lâu.

- Để nhận biết bánh chín, phần bột sẽ không còn bị trong nhé. hãy kiểm tra phần đế bánh và thân bánh, nếu phần bột còn trong, tiếp tục nướng và dùng giấy nến che mặt bánh để hạn chế bánh bị cháy.

Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc-2Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc-3Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc-4Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc-5Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc-6Thành phẩm làm bánh trung thu nướng đáng nể phục của chị em yêu bếp.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


cách làm bánh

Tết Trung thu

Món Ngon Mỗi Ngày


Trai trẻ và cái kết ê chề khi góp 'vốn tự có' vào công ty của quý bà hồi xuân đang cô đơn
Ngay buổi tối hôm đó, bà chủ giữ tôi ở lại với lý do giúp bà dọn dẹp căn phòng vừa bày biện cho buổi tiệc sinh nhật. Rồi cái gì đến phải đến khi bà chủ thủ thỉ ngọt ngào rằng nếu tôi “chiều” theo ý bà, bà sẽ dành cho tôi một suất là cổ đông trong công ty mà không cần có tiền góp vốn!

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.