- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc
Có nồi chiên không dầu, việc làm bánh trung thu nướng trở nên thật đơn giản và không mất nhiều thời gian.
Cách làm bánh Trung thu nướng
1. Nguyên liệu
- 500gr: đậu xanh
- 225gr: dầu ăn
- 3 gr: muối
- 500 gr: đường cát
- 55gr: bột bánh dẻo
- 80gr: đường bắp
Ngoài nhân đậu xanh có thể thay thế bằng các loại nhân khác như: đậu đỏ, hạt sen...
2. Cách làm
- Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước nóng từ 2 - 3 tiếng hoặc ngâm nước lạnh qua đêm.
- Cho vào nồi nấu cho đến khi đậu chín.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp với đường. Nhớ là phải xay mịn sau đó rây lại hỗn hợp cho mịn.
- Cho hỗn hợp ra chảo chống dính và sên cho hỗn hợp sệt lại
- Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại cho dầu ăn từ từ vào đảo liên tục cho đến khi sờ vào hỗn hợp không dính tay.
- Khi hỗn hợp bắt đầu không dính tay, cho bột bánh dẻo vào trộn đều là xong.
- Đợi hỗn hợp nguội, cho ra khay, vo từng viên tròn theo trọng lượng bánh.
- Nếu bánh 150gr, nhân bánh 90gr (bao gồm trứng muối nêú có)
- Nếu bánh 200gr, Nhân bánh 120gr (bao gồm trứng muối nếu có)
Nướng bánh nhân ngọt
- Bật nồi chiên không dầu trước 10-15 phút nhiệt độ từ 180-200 độ C, tuỳ vào khoang nồi lớn hay nhỏ.
- Sau khi ấn bánh và cho vào khay, nướng từ 10-15 phút hoặc nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt.
- Lấy bánh ra xịt nước và để nguội từ 10 - 15 phút, quét một lớp trứng mỏng và tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín.
Lưu ý
- Nướng bánh bị non hoặc chưa chín, sẽ dẫn đến bánh không bảo quản được lâu.
- Để nhận biết bánh chín, phần bột sẽ không còn bị trong nhé. hãy kiểm tra phần đế bánh và thân bánh, nếu phần bột còn trong, tiếp tục nướng và dùng giấy nến che mặt bánh để hạn chế bánh bị cháy.
Thành phẩm làm bánh trung thu nướng đáng nể phục của chị em yêu bếp.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp30 phút trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.