- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cớ sao cả dàn mỹ nhân đình đám showbiz Việt bỏ cơm để ăn thứ hạt lạ lẫm này?
Hạt quinoa đang được các sao Việt và nhiều tín đồ giữ dáng thi nhau áp dụng trong thực đơn hàng ngày của mình.
Hạt quinoa đang được các sao Việt và nhiều tín đồ giữ dáng thi nhau áp dụng trong thực đơn hàng ngày của mình.
Thời gian gần đây, nhiều mỹ nhân Việt và các tín đồ giảm cân đã tìm đến một loại hạt được coi là "thực phẩm vàng trong làng giữ dáng", thay thế cả cơm trắng trong bữa ăn thường ngày. Đó là hạt quinoa hay còn gọi là hạt diêm mạch.
Từ trước khi mang thai, Lan Khuê đã ăn hạt thay cơm trắng và dùng nó để thay đổi với nhiều món khác nhau. Cô cho biết: "Mình dùng quinoa để thay cơm trắng thường ngày. Vì quinoa rất giàu chất xơ, protein, omega3, omega6, omega9, axit amin, vitamin... Thường thì mình nấu bình thường như cơm trắng ăn. Buổi sáng có thể nấu cháo diêm mạch. Thỉnh thoảng đổi vị với salad diêm mạch, sữa diêm mạch..."
Khi chưa mang thai Lan Khuê cũng đã ăn hạt quinoa thay cơm trắng.
Với trình "đầu bếp" của mình, nữ người mẫu đã thay đổi liên tục các món với quinoa.
Bữa ăn của Lan Khuê với quinoa ăn cùng cá hồi áp chảo bơ tỏi trông vô cùng hấp dẫn.
Tăng Thanh Hà cũng mê mệt loại hạt này. Phải chăng nhờ ăn thứ hạt thần kỳ ấy mà "ngọc nữ" làng điện ảnh một thời giờ có 2 con vẫn đẹp như thuở nào?
Vốn là người nổi tiếng chăm chỉ nấu nướng tại nhà nên Hà Tăng đã chịu khó chuẩn bị món ăn dinh dưỡng này tại nhà. Cô dùng quinoa thay thế cơm trắng và ăn kèm salad tôm, rau rocket, bơ thái lát, cà chua.
Vì công cuộc giữ dáng, Hà Tăng cũng gia nhập hội mê hạt quinoa.
Phần ăn "siêu đã" mà không béo của Tăng Thanh Hà với hạt quinoa và nhiều loại rau củ, đảm bảo protein bằng món tôm.
Mê mệt hạt quinoa nhất phải kể đến Tóc Tiên. Gần đây cô liên tục lăng xê cho trào lưu dùng hạt quinoa và chia sẻ khẩu phần ăn thay cơm trắng bằng loại thực phẩm độc đáo này. Cô chế biến đủ món theo phong cách cả Âu lẫn Á, kết hợp cùng thịt bò, gà, lợn, rau củ...
Có lẽ vì năng áp dụng loại thực phẩm này nên Tóc Tiên đã có được thân hình khoẻ mạnh, săn chắc và số đo 3 vòng ngày càng chuẩn?
Tóc Tiên rất nhiệt tình lăng xê trào lưu dùng hạt quinoa.
Lần đầu tiên cô làm món lườn gà sốt pesto ăn với hạt quinoa, đảm bảo dinh dưỡng.
Cô cho biết mình đã làm nhiều món với hạt quinoa rất thơm ngon như chiên hay xào bò/gà/tôm, rau củ hoặc trộn salad.
Khẩu phần ăn của Tóc Tiên với hạt quinoa chiên rau củ, ngô và hoa quả.
Ngoài 3 mỹ nhân đình đám trên, Quỳnh Anh Shyn và các hot girl Việt cũng thích thú với hạt quinoa.
Hạt quinoa có gì mà khiến các mỹ nhân thích thú đến thế?
Quinoa được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới, nó được gọi “siêu thực phẩm”, mệnh danh là "the mother grain" - "mẹ của các loại thực phẩm". Nó không chứa gluten, là một nguồn protein hoàn hảo, có nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hoá, giúp giảm cân, ngăn ngừa các bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và bệnh viêm ruột.
Các lợi ích cơ bản của hạt quinoa:
- Hỗ trợ giảm cân
- Không chứa gluten gây ảnh hưởng đến sức khoẻ
- Giúp chống ung thư
- Hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh
- Chứa chất chống oxy hóa chống bệnh
- Giúp giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm viêm
- Hỗ trợ sức khỏe xương...
- Giảm nguy cơ tiểu đường
Cách chế biến hạt quinoa:
Về cơ bản, cách chế biến hạt quinoa tương tự việc chúng ta nấu cơm trắng hàng ngày. Bạn có thể nấu quinoa trong nồi cơm điện với tỉ lệ nước hạt là 1,5:1 hoặc nấu theo hướng dẫn sau:
Sử dụng 1 cốc quinoa (khoảng 200 gram) và 1,5 cốc nước. Ngâm và rửa diêm mạch thật kĩ rồi cho vào nồi, thêm nước, đậy vung rồi đun lửa lớn đến khi sôi. Khi diêm mạch bắt đầu sôi, cho nhỏ lửa và giữ nguyên vung. Ninh nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút cho đến khi diêm mạch chín, hoặc đến khi cạn nước. Sau đó để nguội trong vòng 5 phút trước khi ăn.
Cần lưu ý:
Có thể bị dị ứng thực phẩm với quinoa. Các triệu chứng thường gặp của chứng dị ứng này là đau bụng, ngứa da hoặc nổi mề đay.
Bạn nên ngâm thức hạt ít nhất 30 phút và rửa kỹ trước khi nấu. Để luôn luôn mua quinoa từ các nguồn đáng tin cậy, có uy tín trên thị trường bạn cần tìm hiểu kỹ nơi bán, nguồn gốc và ngừng sử dụng nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất lợi nào.
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp10 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.