- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có trong tay đùi heo muối Tây Ban Nha, ăn sao cho hợp?
Đùi heo muối Tây Ban Nha "gây sốt" những ngày qua có thể chế biến được nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng.
Ăn cùng rượu sangrila: Cách thưởng thức đùi heo muối Tây Ban Nha trọn vẹn nhất là cắt từng lát mỏng, vừa ăn vừa nhâm nhi ly rượu hoa quả sangrila. Vị mặn, béo của thịt heo muối tan chậm trong miệng, hòa với vị nồng, ngọt nhẹ của rượu từ hoa quả lên men. Đây cũng là món khai vị luôn có mặt trong các nhà hàng ở Tây Ban Nha. Ảnh: Sagrada Familia.
Đùi heo muối ăn kèm bánh mì: Một lát bánh mì nướng nóng giòn, phết bơ và đặt lên trên lát đùi heo muối cắt mỏng là cách ăn phổ biến ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn cà chua và phết lên bánh mì, sau đó rưới thêm dầu oliu. Với khẩu vị người Việt, đùi heo muối khá mặn do được ướp muối và bảo quản tới 1-2 năm, nhưng khi ăn cùng bánh mì độ mặn sẽ giảm đi. Ảnh: Claire Justine.
Huevos rotos với đùi heo muối: Cắt khoai tây thành từng lát mỏng, luộc chín mềm và đặt thêm trứng chiên lên trên khoai tây. Cuối cùng là phủ những lát thịt đùi heo muối mỏng tang màu mận chín, rắc thêm một ít tiêu. Vị bùi của khoai tây chín hòa quyện với vị béo của trứng chiên, kết hợp với vị mặn của thịt đùi heo muối tạo nên một món ăn hoàn hảo. Ảnh: Cocinandomelavida.
Salad đùi heo muối: Sự kết hợp giữa thịt đùi heo muối cắt lát mỏng cùng với cà chua, táo đỏ, rau củ, trái cây và dầu giấm mang đến một món ăn giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân tốt. Nếu muốn cân bằng lại vị mặn, ngậy và béo của món thịt muối này, bạn có thể thêm các loại phô mai tùy thích. Ảnh: Mrapada.
Đùi heo muối ăn cùng dưa lưới: Cắt đùi heo muối thành những lát thật mỏng. Sau đó đặt lên trên miếng dưa lưới đã được cắt vừa ăn (dạng múi cau). Phần thịt mặn kết hợp với độ ngọt của dưa lưới cho ra hương vị không thể ngờ. Ảnh: @juli_pashentseva.
Croquettes với đùi heo muối: Bánh croquette trộn thịt heo muối là món ăn truyền thống của Tây Ban Nha. Bạn chỉ cần đun chảy bơ trong một chiếc chảo nhỏ, thêm hành tây, nhục đậu khấu, muối và thịt đùi heo muối cắt nhỏ. Tiếp theo cho bột mì, nước dùng gà và nấu trong 3 phút. Sau đó, tạo hình bánh và chiên trong dầu nóng là có ngay croquette với lớp phủ giòn tan, phần nhân đậm đà từ thịt heo muối. Bạn có thể chấm với loại sốt tùy thích. Ảnh: Fattributes.
Đùi heo muối với sandwich phô mai nướng: Tương tự như khi ăn với bánh mì, bạn phết đều một lớp bơ mỏng lên 2 lát sandwich và đặt lên khay nướng. Phủ thêm một lát phô mai và đùi heo muối lên trên, có thể kẹp thêm vài lát dưa hoặc khoai tây tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, mang sandwich áp chảo đến khi mặt bánh có màu nâu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của phô mai cùng với vị mặn của thịt đùi heo muối. Ảnh: La Cocina.
Theo Zing
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.