- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiều có món phụ dân dã nhưng 10 người thì 11 người mê
Đảm bảo bữa cơm này cả nhà sẽ mê tít cho mà xem.
Gợi ý bữa cơm hôm nay gồm các món:
- Phi lê cá tẩm bột rán chấm sốt chua ngọt: 70.000đ
- Canh củ từ nấu sườn non: 35.000đ
- Rau sống chấm sốt cà chua: 15.000đ
Tổng: 120.000đ
Chuẩn bị: 700g phi lê, cá rô phi rửa sạch, thái miếng; dầu ăn, bột chiên giòn.
Hòa bột chiên giòn với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng cá vào cho bột bám đều vào cá. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra.
Chuẩn bị: 3 quả cà chua, hành lá, dầu ăn, hành khô, muối.
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua đã thái nhỏ vào, nêm muối vừa ăn. Xào mềm. Nêm thêm chút nước nếu cần. Rắc hành lá thái nhỏ là xong. Khi ăn chấm rau sống với sốt cà chua này. Món này tuy rẻ, dân dã nhưng rất nhiều người thích ăn.
Chuẩn bị: 200g sườn non, 4 củ to, 1 nắm rau mùi hoặc hành lá.
Hầm sườn non cho chín mềm rồi thả củ từ đã gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn vào. Nêm thêm muối vừa ăn. Đậy vung, nấu cho củ từ chín tới thì rắc hành lá thái nhỏ hoặc rau mùi thái nhỏ vào.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp12 giờ trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp16 giờ trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp23 giờ trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp1 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
1 ngày trước
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.