Cơm chiều đậm đà với món cá sốt chua ngọt

Món cá sốt chua ngọt kiểu này ăn với cơm đậm đà vô cùng.

Món cá sốt chua ngọt kiểu này ăn với cơm đậm đà vô cùng.

Nguyên liệu:

500g cá chép

25g thịt băm

60g dưa cải muối chua

1 quả ớt

3 tép tỏi

1 nhánh gừng

10g nước tương

10g rượu

8g đường

5g muối

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Dưa và ớt thái nhỏ; tỏi và gừng băm nhỏ.

Bước 2

Cá làm sạch, khứa vài đường trên mình cá, thấm khô cá. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra.

Bước 3

Để một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo săn mặt, tiếp đó cho ớt băm vào đảo chung cho đến khi có mùi thơm.

Bước 4

Cho dưa, tỏi, gừng vào đảo chung, thêm nước tương, muối và rượu gạo vào.

Bước 5

Thêm ít nước vào chảo đun sôi, cho đường vào và cuối cùng đưa cá trở lại chảo và đun mỗi mặt cá 5 phút cho cá thấm sốt. Sau đó bạn cho cá ra đĩa, phần sốt đun cho sánh lại rồi rưới lên trên đĩa cá là xong.

Thành phẩm:

Món cá sốt chua ngọt kiểu này ăn với cơm đậm đà vô cùng. Mặc dù cũng sử dụng các nguyên liệu thân quen, nhưng khi bạn cho thêm một chút thịt băm vào rim cùng sẽ góp phần làm cho món ăn thên đậm vị hơn. Món này mà ăn với cơm nóng thì hao cơm lắm đấy.

Cơm chiều đậm đà với món cá sốt chua ngọt - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ

cá sốt chua ngọt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.