- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm gà sốt mơ chua ngọt và 7 công thức chế biến thịt gà ăn là mê
Thịt gà được sử dụng nhiều trong những bữa ăn thường ngày của gia đình Việt. Dưới đây là 8 cách chế biến đổi bữa với món gà bạn có thể tham khảo.
Gà sốt mơ chua ngọt là cách chế biến lạ miệng bạn có thể tham khảo để đổi vị bữa ăn cho gia đình. Để làm phần sốt, bạn cần mơ muối tách bỏ hạt, nếu ngâm quá mặn thì rửa qua cho bớt mặn chút rồi tán nhuyễn phần thịt mơ. Trộn phần thịt mơ đã tán nhuyễn với nước tương, mirin, nước lọc, đường nâu, dầu mè, rượu nấu ăn, nêm nếm cho phù hợp khẩu vị. Sau khi áp chảo gà vàng đều 2 mặt, bạn cho hỗn hợp sốt mơ vào, thêm tỏi bóc vỏ, mẩu gừng nhỏ, hành paro, đậy vung lại, để lửa nhỏ cho đến khi sốt keo lại.
Gà nướng cam cũng là món ăn chống ngấy dễ làm tại nhà. Bạn rắc muối đều con gà, sau đó rửa sạch, trộn các gia vị tẩm ướp rồi xoa lên khắp mặt gà trong và ngoài, ướp 1 tiếng. Tiếp đến, bạn đút vỏ cam và các lá gia vị khô vào bụng gà, nếu không có phần lá thơm khô thì chỉ cần đút vỏ cam, dùng tăm hoặc ghim nướng ghim bụng gà lại. Bạn tiếp tục đặt gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Bạn chỉnh 200 độ C khi dùng nồi chiên không dầu, lò nướng chỉnh 240 độ C. Nướng 10 phút thì hạ xuống 180 độ C đối với nồi chiên, 200 độ C với lò nướng.
Để làm sốt muối ớt nướng gà, bạn trộn đều 2 thìa cơm nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cơm dầu ăn, 2 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cơm ớt băm, 1 thìa cơm sa tế ớt, 1 thìa cơm rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê bột hành, khuấy đều. Bạn dùng muối chà xát lên bề mặt gà để khử hôi, rửa sạch, thấm khô. Bạn tiếp tục ướp gà với 2 thìa cơm nước cốt nghệ trong 20 phút để khi nướng có màu đẹp. Sau đó, bạn cho gà vào trong khay xoa gia vị lên khắp thân gà, ướp ít nhất 60 phút, bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh. Bước cuối cùng, bạn xếp gà vào nồi chiên, nướng 10 phút đầu ở 140 độ C rồi nướng tiếp 20 phút ở 180 độ C cho đến khi vàng giòn.
Gà chiên giòn kiểu Đài Loan (Trung Quốc) sẽ là món ngon hấp dẫn khẩu vị các bé. Đầu tiên, bạn ngâm lườn gà với sữa chua cho mềm, sau đó ướp gà với nước tương, bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng trong 30 phút. Để làm bột chiên, bạn trộn đều hỗn hợp bột mì đa dụng, hạt tiêu đen, bột nở, muối, nước, bột ngũ vị hương, bột ớt. Bạn đổ đều hỗn hợp bột lên gà và ướp 20-30 phút. Cuối cùng, bạn lăn qua bột khoai tây và bột ngô khô rồi chiên gà vàng giòn.
Gà sốt mật ong kiểu Hàn cũng là món ngon hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực. Món ăn này có cách chế biến không quá cầu kỳ. Bạn cần ướp gà với nước tương, dầu mè, rượu nấu ăn trong 30 phút. Sau đó, bạn trộn đều gà với bột mì đa dụng, hạt tiêu đen, bột nở, muối, bột ớt. Bạn lăn tiếp miếng gà qua bột khoai khô. Sau khi chiên gà, bạn chuẩn bị nước sốt mật ong. Tỏi, gừng băm nhỏ được phi thơm, thêm 100 ml nước, sau đó thêm sốt cà chua, 40 ml mật. Bạn đảo đều hỗn hợp và cho gà vào, đun đến khi sốt sánh lại.
Nếu muốn thưởng thức gà hương vị Nhật, bạn có thể thử công thức gà chiên giòn sốt teriyaki. Bạn làm sạch tỏi gà, luộc qua với gừng khử mùi hôi. Sau đó, bạn ngâm gà vào nước lạnh, để ráo rồi quét dầu ăn lên mặt gà. Bạn xếp gà vào nồi chiên không dầu, để nhiệt 180 độ C, chiên 15 phút cho da giòn và vàng đều. Bạn tiếp tục trộn sốt teriyaki với mirin, rượu gạo, quét đều lên các mặt tỏi gà, bọc giấy bạc và xếp vào nồi chiên tiếp ở 180 độ C trong 10 phút.
Cơm gà Hội An là món ăn thuần Việt bạn có thể tự làm tại nhà. Để chuẩn bị 3 đĩa cơm to, bạn cần các nguyên liệu gồm nửa con gà ri, gạo tẻ, gạo nếp, 2 củ hành tây nhỏ, rau răm, hành lá, tỏi, ành khô, gừng, nghệ tươi, lòng, mề gà, tiết gà. Cơm gà Hội An ngon ở việc chọn được loại gà nhỏ, chắc thịt, da có độ dày vừa phải và giòn, bạn nên chọn mua gà ri hoặc gà ta để chuẩn bị món ăn này.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.