- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nắm phiên bản dành cho người lười ăn rau, đẹp "lạ" đến trẻ con còn thích mê
Cơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
Nguyên liệu làm món cơm nắm độc đáo
Cơm, bông cải xanh, thịt xông khói, muối, tiêu.
Cách làm món cơm nắm độc đáo
Rửa bông cải xanh và cắt nhỏ.
Đun sôi nước, cho thêm chút muối, dầu ăn, chần sơ bông cải xanh.
Cắt vụn phần đầu bông cải xanh rồi cho vào cơm trộn đều, rắc thêm ít tiêu đen.
Cắt nhỏ thịt xông khói và phần cuống của bông cải xanh.
Cho chút dầu ăn vào nồi, xào thịt xông khói và bông cải xanh, thêm chút muối tiêu.
Trải màng bọc thực phẩm lên thớt, cho 1 cơm trộn vào, dàn phẳng, múc 1 ít nhân thịt xông khói cho vào giữa.
Vo tròn phần cơm xong rồi xếp ra đĩa.
Ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là tốt cho sức khỏe?
Cơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
Trao đổi với VTC News TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, trong bữa ăn cho động vật cao cấp như con người thì rất cần carbohydrat (cơm). Lý do là hệ thần kinh trung ương của con người bắt buộc phải sử dụng glucoxit để duy trì hoạt động.
Ngoài cung cấp cho hoạt động của cơ thể và bộ não, cơm còn giúp kiểm soát huyết áp. Do vậy, những bệnh nhân bị cao huyết áp được khuyến cáo không nên bỏ bữa.
Trong cơm cũng rất giàu các loại vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.
Thông tin trên Lao Động theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng cơm trắng cơ thể cần được tính dựa trên chiều cao, cân nặng, thể trạng và công việc hàng ngày. Một chén cơm có khối lượng 60g tinh bột.
Nếu là nữ, thể trạng bình thường, làm công việc nhẹ nhàng thì mỗi bữa có thể ăn 1 bát cơm nhỏ.
Nếu là nam, thể trạng bình thường thì mỗi bữa có thể ăn 1.5 bát cơm nhỏ. Nếu thường xuyên phải làm việc nặng nhọc thì có thể ăn tăng thêm 0,5 bát cơm/1 bữa chính.
Trong bữa ăn, thứ tự ưu tiên sẽ là rau củ, hoa quả đến uống nước canh và ăn cơm. Việc ăn rau củ hoa quả và uống nước canh trước sẽ tạo cảm giác lưng bụng, do đó làm giảm sự thèm ăn. Chất xơ trong rau củ, hoa quả cũng làm chậm quá trình hấp thu đường từ tinh bột, từ đó làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp1 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp3 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý… đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.