- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nguội đừng vội bỏ đi, làm theo cách đơn giản này thành món ngon xuất sắc
Cơm cháy chà bông tự làm vừa giòn ngon, đảm bảo vừa không lo chất bảo quản. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều thích mê!
Tự làm cơm cháy chà bông theo cách này rất đơn giản, cả gia đình có thêm món ăn vặt ngon và chất lượng.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội
- Chà bông
- Hành lá
- Gia vị nước xốt: hành băm, ớt băm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh xì dầu.
- Dầu ăn.
Cách làm:
Có thể nấu cơm mới hoặc tận dụng cơm nguội để làm cơm cháy chà bông. Dàn cơm như hình, nén mạnh xuống khay cắt thành từng miếng đều nhau.
Có thể sấy khô bằng lò nướng, nồi chiên hoặc phơi nắng.
Làm nóng dầu ăn, chiên ngập dầu đến khi miếng cơm cháy vàng đều, giòn tan thì gắp ra để ráo.
Phi mỡ hành: Hành lá cắt nhỏ, thêm xíu hạt nêm, đổ dầu sôi vào bát. Làm nước xốt : Phi thơm hành củ, thêm ớt băm và các gia vị nước xốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đến khi hỗn hợp nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp.
Quét lớp xốt lên cơm cháy đã chiên.
Rắc thêm mỡ hành và chà bông lên trên là có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lò nướng thêm một chút nữa để tăng độ giòn ngon.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp56 phút trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp6 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.