Cơm nguội đừng vội bỏ đi, làm theo cách đơn giản này thành món ngon xuất sắc

Cơm cháy chà bông tự làm vừa giòn ngon, đảm bảo vừa không lo chất bảo quản. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều thích mê!

Tự làm cơm cháy chà bông theo cách này rất đơn giản, cả gia đình có thêm món ăn vặt ngon và chất lượng.

Tự làm cơm cháy chà bông theo cách này rất đơn giản, cả gia đình có thêm món ăn vặt ngon và chất lượng.

Nguyên liệu:

- Cơm nguội

- Chà bông

- Hành lá

- Gia vị nước xốt: hành băm, ớt băm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh xì dầu.

- Dầu ăn.

Cách làm:

 

Cơm nguội đừng vội bỏ đi, làm theo cách đơn giản này thành món ngon xuất sắc - 2Có thể nấu cơm mới hoặc tận dụng cơm nguội để làm cơm cháy chà bông. Dàn cơm như hình, nén mạnh xuống khay cắt thành từng miếng đều nhau.

Có thể nấu cơm mới hoặc tận dụng cơm nguội để làm cơm cháy chà bông. Dàn cơm như hình, nén mạnh xuống khay cắt thành từng miếng đều nhau.

Có thể sấy khô bằng lò nướng, nồi chiên hoặc phơi nắng.

Có thể sấy khô bằng lò nướng, nồi chiên hoặc phơi nắng.

 

Cơm nguội đừng vội bỏ đi, làm theo cách đơn giản này thành món ngon xuất sắc - 5Làm nóng dầu ăn, chiên ngập dầu đến khi miếng cơm cháy vàng đều, giòn tan thì gắp ra để ráo.

Làm nóng dầu ăn, chiên ngập dầu đến khi miếng cơm cháy vàng đều, giòn tan thì gắp ra để ráo.

Phi mỡ hành: Hành lá cắt nhỏ, thêm xíu hạt nêm, đổ dầu sôi vào bát. Làm nước xốt : Phi thơm hành củ, thêm ớt băm và các gia vị nước xốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đến khi hỗn hợp nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Phi mỡ hành: Hành lá cắt nhỏ, thêm xíu hạt nêm, đổ dầu sôi vào bát. Làm nước xốt : Phi thơm hành củ, thêm ớt băm và các gia vị nước xốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đến khi hỗn hợp nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Quét lớp xốt lên cơm cháy đã chiên.

Quét lớp xốt lên cơm cháy đã chiên.

Rắc thêm mỡ hành và chà bông lên trên là có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lò nướng thêm một chút nữa để tăng độ giòn ngon.

Rắc thêm mỡ hành và chà bông lên trên là có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lò nướng thêm một chút nữa để tăng độ giòn ngon.

Theo Người đưa tin

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nguoiduatin.vn/com-nguoi-dung-voi-bo-di-lam-theo-cach-don-gian-nay-thanh-mon-ngon-xuat-sac-204242408150202759.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.