Cơm tối hết veo với món thịt gà rim mắm đậm đà ngon miệng

Với cách làm thịt gà rim mắm kiểu này ai ăn một lần cũng phải khen ngon.

Với cách làm thịt gà rim mắm kiểu này ai ăn một lần cũng phải khen ngon.

Nguyên liệu

2 đùi gà

4-5 quả ớt đỏ

2-3 cọng rau quế

5 quả ớt sừng

1 củ tỏi

1 củ gừng

3-4 củ hành tím

1 muỗng canh rượu gạo

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh nước tương

½ muỗng cafe muối

½ muỗng cafe tiêu xay

Cách làm

Bước 1

Đùi gà mua về rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn chuẩn bị ớt cắt miếng nhỏ, ớt sừng cắt miếng vừa, gừng cắt lát, hành và tỏi cắt đôi.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho hành, ớt vào đảo đều.

Bước 3

Khi tất cả dậy mùi thì ban cho gà vào, đảo cho đến khi gà săn lại.

Bước 4

Lúc này bạn cho hỗn hợp rượu gạo, nước mắm, dầu mè, nước tương, muối cùng tiêu xay vào rim cùng gà.

Bước 5

Đến khi gia vị thấm đều vào thịt gà thì bạn cho lá quế vào, đảo thêm vài lần rồi tắt lửa. Cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức!

Với món thịt gà rim mắm này, bạn hãy nhớ lựa phần thịt đùi để chế biến bởi vì thịt đùi mềm, chắc thịt nên thích hợp để làm món rim hơn hẳn. Hương vị đậm đà, thơm nồng của món gà rim mắm rất hấp dẫn và quyến rũ. Khi ăn, chan lên cơm trắng một lớp nước sốt sệt sệt rồi cắn lấy một miếng gà thì thực sự ngon không để đâu cho hết.

Cơm tối hết veo với món thịt gà rim mắm đậm đà ngon miệng - Ảnh 7.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt gà rim mắm này nhé!

Theo Helino

món ngon từ thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.