- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm trưa tôi làm trong nháy mắt mà ở công ty ai nhìn cũng xuýt xoa đòi ăn thử rồi khen ngon
Món cơm trưa "all in one" này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo ngon miệng đủ chất.
Kimbap vốn là món ăn quen thuộc với người Hàn Quốc. Dần dần nó vượt ra khỏi biên giới đất nước và được bạn bè thế giới đón nhận. Món cơm cuộn đơn giản với các thành phần cơ bản trong một miếng có đủ cơm, rau và cả rong biển nữa khiến ai ăn cũng thấy thích thú. Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc cuộn kimbap chưa? Giờ đây bạn có thể dễ dàng làm món ăn này. Một cách mới mẻ, linh hoạt, dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt là ngon! Cách làm mới mẻ này đang rất phổ biến trên mạng xã hội của Hàn Quốc. Bạn có thể áp dụng cho bữa cơm trưa văn phòng của mình, đơn giản và ngon miệng cực kỳ.
Để làm cơm trưa kimbap bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cho 1 chiếc kimbap:
1/4 bát cơm nóng
1/4 thìa cafe dầu mè
Muối
1/4 thìa cafe vừng rang
1 lá rong biển lớn
Phần protein:
2 lát mỏng thịt hộp hoặc 2 thìa súp cá hồi đóng hộp
1 quả trứng đánh tan, chiên chín hoặc có thể thay bằng 1 lát phô mai
Phần rau:
1 lá rau xà lách
1/2 củ cà rốt hoặc dưa chuột
Cách làm cơm trưa kimbap
Bước 1:
Trộn cơm còn nóng với dầu mè, vừng rang và chút muối cho vừa.
Bước 2:
Nếu dùng thịt hộp spam thì bạn cắt lát mỏng rồi đem chiên khoảng 1 - 2 phút cho nóng. Còn nếu dùng thịt chín có sẵn thì bạn chỉ việc cho vào lò vi sóng hâm nóng lại.
Bước 3:
Cà rốt gọt vỏ, rồi có thể dùng chính chiếc bào rau củ để bào mỏng cà rốt.
Bước 4:
Đặt mặt bóng mịn của lá rong biển xuống dưới mặt thớt hoặc đĩa phẳng. Sau đó dùng kéo cắt một đường giữa tấm rong biển từ phía cạnh ngắn hơn, nếu lá rong biển có hình chữ nhật.
Bước 5:
Trải đều cơm lên phần dưới cùng bên trái của tấm rong biển. Sắp xếp các thành phần khác vào mỗi phần tư của miếng rong biển.
Ảnh minh họa dưới đây chỉ đơn giản là một số ý tưởng về sự kết hợp khác nhau giữa các nguyên liệu. Xem xét về sự cân bằng giữa protein và rau, kết cấu và hương vị. Bạn có thể hoàn toàn sáng tạo theo sự kết hợp của riêng bạn cũng như những nguyên liệu mà bạn có sẵn.
Bước 6:
Nhấc phần tư bên trái dưới cùng và gấp nó lên phần tư trên cùng bên trái. Sau đó gấp sang phần trên cùng bên phải và cuối cùng úp vào phần dưới cùng bên phải. Bạn lưu ý nhớ ấn nhẹ và ép nhân vào sau mỗi lần gấp.
Một số lưu ý khi làm kimbap gấp kiểu này:
- Vắt chất lỏng ra khỏi bất kỳ thành phần nguyên liệu nào có chứa nước.
- Thấm khô rau bằng khăn giấy.
- Đừng xếp nhiều nhân quá vì như thế sẽ khó gấp và khó để ăn nữa.
- Đặt các miếng nhỏ hoặc các nguyên liệu dễ rơi ra bên cạnh cơm. Cơm sẽ giúp giữ chúng lại với nhau.
Chúc bạn ngon miệng với món kimbap gấp này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.