- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức biến thanh cua thành món snack ngon khó cưỡng
Thanh cua không chỉ dùng ăn lẩu hay làm cơm cuộn; bạn có thể biến chúng thành món snack giòn rụm, đậm đà để nhâm nhi lúc rảnh rỗi.
Bạn có thể biến thanh cua - nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn như lẩu, sushi, salad - thành món snack ngon khó cưỡng, "gây nghiện" cho team ăn vặt. Cách làm snack từ thanh cua khá đơn giản, nhanh chóng, bạn chỉ mất ít phút là có ngay món ăn vặt giòn rụm, đậm đà hương vị biển cả để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân.
Thanh cua không được làm từ thịt cua, thành phần chính trong thanh cua là thịt cá đã chế biến, phần thịt cá chiếm khoảng 35% đến 50% sản phẩm tính theo trọng lượng.
Nguyên liệu làm snack từ thanh cua
Bạn cần chuẩn bị những thứ sau cho một phần snack thanh cua:
- Thanh cua: 200gr
- Bột năng: 50gr
- Bột chiên giòn: 30gr
- Bột chiên xù: 50gr
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Cách biến thanh cua thành món snack giòn rụm
Trước hết, bạn đem thanh cua ra rã đông, xé sợi hoặc cắt miếng vừa ăn tùy thích. Rắc một ít muối, tiêu lên thanh cua để tăng hương vị.
Đập trứng vào bát, đánh đều. Chuẩn bị ba tô: Một tô bột chiên giòn, một tô trứng đánh, một tô bột chiên xù.
Lăn thanh cua qua bột chiên giòn, nhúng vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù để tạo lớp vỏ giòn. Lặp lại một lần nữa nếu muốn vỏ dày và giòn hơn.
Có thể chiên thanh cua trong chảo hoặc nồi chiên không dầu.
Đun nóng dầu trong chảo, thả thanh cua vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Chiên đến khi thanh cua vàng giòn, vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm. Vậy là món snack thanh cua giòn rụm, thơm ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Có thể ăn kèm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc các loại nước chấm khác tùy theo sở thích.
Mẹo nhỏ khi làm snack thanh cua
Để snack thêm đậm đà, có thể thêm một chút bột ngọt hoặc gia vị hải sản vào bột trộn cùng. Chiên snack thanh cua với lửa vừa để tránh bị cháy.
Bảo quản snack trong hộp kín để giữ được độ giòn lâu hơn.
Snack thanh cua giòn tan, thơm ngon đậm đà.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm snack từ thanh cua. Rải đều thanh cua trong nồi chiên không dầu và chiên trong 180 độ C trong 8 phút; sau đó lật mặt và tiếp tục chiên thêm 8 phút nữa là đủ độ giòn.
Snack thanh cua sau khi làm xong cần để nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ thủy tinh sạch, kín; bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần vẫn giòn thơm như mới.
Theo VTCnews
-
Vào bếp12 phút trướcKhi mua sườn nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt? Người bán tiết lộ những sự thật bất ngờ
-
Vào bếp1 ngày trướcGà cúng nhiều ăn không hết, chị Hòa "biến tấu" thành món ngon giải ngán, tránh lãng phí lại được cả nhà khen nức nở.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, gà chiên sốt mặn ngọt là món ăn hấp dẫn khó cưỡng, phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcBa chỉ dê nướng riềng mẻ là món ăn thơm ngon, đậm đà, rất phù hợp cho những bữa tiệc nướng hoặc các buổi tụ tập gia đình, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách 'lấy may' ngày đầu năm mới.
-
Vào bếp03/02/2025Ngoài màu sắc, táo đỏ khô và táo đen khô còn có những điểm khác biệt về giá trị dinh dưỡng và cách sử dụng.
-
Vào bếp31/01/2025Những mâm cỗ Tết đẹp như tranh của chị Thu Hương luôn nhận được lượng tương tác lớn trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
-
Vào bếp29/01/2025Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
-
Vào bếp27/01/2025Thịt bò thơm, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt, sả, ớt cuốn hút vô cùng, ăn kèm bánh hỏi hoặc bún, chấm nước mắm tỏi ớt nữa thì ngon hết ý.
-
Vào bếp26/01/2025Cúng giao thừa là nghi lễ quan trọng bậc nhất trong dịp Tết Nguyên đán; cần chuẩn bị những gì cho mâm cỗ cúng giao thừa Tết Ất Tỵ 2025?
-
Vào bếp26/01/2025Lễ cúng tất niên tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 theo phong tục cổ truyền thường được thực hiện vào ngày cuối cùng trong năm, chuẩn bị bước sang năm mới.
-
Vào bếp25/01/2025Thịt đông là một món ăn truyền thống thường không thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ ngày Tết bạn có thể tham khảo.