- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức gà giòn giống hệt ngoài tiệm gà rán nổi tiếng đây rồi, các mẹ hãy học làm ngay
Chỉ sau 1 giờ chuẩn bị và khoảng 20 phút rán, bạn đã có món gà rán giống hệt ngoài hàng rồi đấy.
Gà rán có thể nói là món ăn yêu thích của bất kì đứa trẻ nào. Câu nói: “Gà rán nha con” như một câu thần chú, có thể khiến bất kì đứa trẻ đang bướng bỉnh nào cũng trở nên ngoan hiền như một chú cún con, nghe lời bố mẹ ngay tắp lự. Để tiết kiệm chi phí, nhiều mẹ chọn cách tự làm món ăn này tại nhà thế nhưng ngặt nỗi, dù đã cố gắng thế nào, họ vẫn chẳng thể rán được chảo gà rán ngon như ngoài cửa hàng.
Tất nhiên rồi, công thức Vậy phải làm thế nào? Dễ thôi, hãy trổ tài thực hiện theo công thức mới sau đây, bạn sẽ có được những miếng gà rán ngon không khác gì sản phẩm ở những cửa hàng gà rán nổi tiếng. Đây là công thức được chị Joanne Gould (31 tuổi) thử nghiệm và sau khi em chồng cùng chồng chị - hai fan cuồng của gà rán - nếm thử đã xác nhận món ăn của chị giống hệt ngoài cửa hàng.
Chị Joanne với món gà rán do mình tự thực hiện. (Ảnh: dailymail)
Simon - em chồng của Joanne - là fan cuồng của gà rán và anh khẳng định, gà rán chị dâu làm giống hệt với món ăn ngoài cửa hàng. (Ảnh: dailymail)
Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 280gr bột mì đa dụng
- 2/3 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh lá thyme khô
- 1/2 muỗng canh lá basil khô
- 1/3 muỗng canh lá oregano khô
- 1 muỗng canh muối cần tây
- 1 muỗng canh tiêu đen xay mịn
- 1 muỗng canh mù tạt khô
- 4 muỗng canh ớt bột paprika
- 2 muỗng canh muối tỏi
- 1 muỗng canh bột gừng xay mịn
- 3 muỗng canh tiêu trắng xay mịn
- 240ml buttermilk
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1 con gà, chặt vừa ăn
- Dầu hạt cải canola (loại ép tinh luyện - Expeller-pressed)
Những
nguyên liệu này hiện nay tại Việt Nam đã có bán rất nhiều tại các cửa
hàng bán thực phẩm nhập khẩu. Lượng gia vị cũng như lượng gà trên có thể
dùng cho 4 phần ăn.
Cách thực hiện:
- Trộn bột cùng các gia vị, thảo mộc trong một bát lớn và để sang một bên.
-
Trộn buttermilk và trứng đã đánh tan vào trong bát lớn cho đến khi hỗn
hợp hòa quyện. Ngâm gà đã chặt vào trong đấy, để ở nhiệt độ phòng khoảng
20 đến 30 phút.
-
Lấy thịt gà ra khỏi bát, nhúng vào trong bát gia vị, thảo mộc. Cố gắng
để từng miếng gà thấm đều gia vị. Bạn có thể cho tất cả gà vào bát gia
vị, dùng bát khác có kích cỡ tương tự đậy lại và lắc đều. Cuối cùng, đặt
lên khay nướng khoảng 20 phút.
-
Trong 20 phút đó, đun nóng thật nhiều dầu ở nhiệt độ khoảng 176 độ C.
Chiên khoảng 3 đến 4 miếng gà mỗi lần, để gà hoàn toàn ngập trong dầu.
Đến khi gà chuyển qua màu vàng nâu, bạn đã có thể lấy gà ra. Công đoạn
này mất khoảng 15 đến 18 phút. Chuyển gà ra giấy thấm dầu để hút hết
lượng dầu còn thừa. Lặp lại tương tự với lượng gà còn lại.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.