- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt
Bánh dày giò phiên bản không gây béo, bạn đã thử làm bao giờ chưa?
Bánh dày giò là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn, vì ăn no bụng mà giá lại chẳng đáng là bao. Thông thường, chúng ta có xu hướng mua bánh dày giò bán sẵn chứ ít ai tự làm. Bánh dày bán sẵn được làm từ bột gạo và bột nếp, nên không mấy "thân thiện" với những người đang ăn kiêng, muốn giảm cân.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng. Thao tác đơn giản nhanh gọn mà thành phẩm vừa lạ mắt, vừa ngon miệng.
Bánh dày giò
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh dày giò
150gr khoai lang, 60gr bột yến mạch, 20-30gr bột năng, chút muối và giò nạc (số lượng tùy theo nhu cầu).
Cách làm bánh dày giò
- Bước 1: Hấp khoai và trộn bột
Bạn dùng khoai lang vàng hay khoai lang tím để làm bánh dày giò đều được. Nạo vỏ khoai, cắt thành khúc nhỏ và rửa với nước để khoai nhả bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút trên lửa vừa để khoai chín.
Khi khoai đã chín, bạn gắp khoai ra bát và dùng thìa dằm nhuyễn.
Hấp chín khoai lang rồi dằm nhuyễn (Nguồn: @healthymeo)
Tiếp theo, bạn cho vào bát khoai lang vừa dằm nhuyễn 60gr bột yến mạch, 20-30gr bột năng, 1/2 thìa cà phê muối và 60ml nước sôi. Trộn đều cho tới khi các nguyên liệu quện với nhau thành khối bột không bị dính tay nữa là được.
Trộn khoai lang với bột yến mạch, bột năng, muối và nước sôi (Nguồn: @healthymeo)
Sau đó, bạn chia khối bột vừa trộn thành những phần tròn nhỏ và cán dẹt. Mỗi phần bột sau khi cán nên dày khoảng 1cm là đẹp.
- Bước 2: Hấp bánh dày
Bạn cho các phần bột đã cán dẹt vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là bánh sẽ chín.
Bánh dày chín rồi này! (Nguồn: @healthymeo)
- Bước 3: Hoàn thành món bánh dày giò
Giờ thì bạn chỉ cần thái phần giò đã chuẩn bị thành khoanh tròn, không quá dày và kẹp cùng phần bánh dày giò đã hấp chín là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm (Nguồn: @healthymeo)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh dày giò rồi đấy. Làm theo công thức này, phần bánh dày vừa dẻo dai, vừa có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng của khoai lang. Bạn có thể làm 1 mẻ bánh dày lớn, sau khi hấp xong để bánh nguội rồi bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra, quay nóng bằng lò vi sóng là xong luôn bữa sáng, vô cùng tiện lợi.
Ngoài ra, nếu đang ăn kiêng, bạn nên chọn các loại giò nạc để ăn cùng bánh giò này thay vì các loại giò mỡ. Lượng calo của giò nạc sẽ thấp hơn lượng calo của giò mỡ.
Chúc bạn thành công với món bánh dày giò này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp2 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.