Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Với công thức làm món bánh tôm mới toanh vừa đẹp mắt, ngon miệng thế này rất đáng để thử khi có thời gian dịp cuối tuần.

Với công thức làm món bánh tôm mới toanh vừa đẹp mắt, ngon miệng thế này rất đáng để thử khi có thời gian dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

250g tôm xay nhuyễn

120g mực xay nhuyễn

1 lòng trắng trứng

6 bánh tráng

2 thìa cà phê bột bắp

1 thìa cà phê rượu gạo

½ thìa cà phê dầu mè

½ thìa cà phê đường

Một ít muối và tiêu

Một ít dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều tôm, mực trong một bát lớn cùng với một lòng trắng trứng. Cho thêm các gia vị như bột bắp, rượu gạo, dầu mè, muối, đường, tiêu và trộn đều một lần nữa.

Bước 2

Dàn đều hỗn hợp nhân tôm lên bề mặt bánh tráng.

Bước 3

Dùng một cái bánh tráng khác, đặt lên mặt bánh vừa thêm nhân xong.

Bước 4

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Chảo nóng, cho bánh vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt thì lấy ra.

Bước 5

Dùng dao cắt bánh thành các phần vừa ăn. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt để hương vị thêm đậm đà.

Thành phẩm:

Bánh tôm làm kiểu này có lớp vỏ được chiên vàng và giòn, ăn rất thích. Phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ cảm nhận vị ngọt của hai loại hải sản này. Món bánh tôm này cũng là một gợi ý hay ho để làm món ăn vặt cho gia đình bạn đấy!

Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán - Ảnh 6.

Theo Trí thức trẻ

hướng dẫn nấu ăn

cách làm bánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.