- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm cơm gà cà ri kiểu Thái hấp dẫn, lạ miệng
Cơm tối những ngày bận rộn chỉ cần một đĩa gà nấu cà ri kiểu Thái thơm ngon béo ngậy thế này thôi là đủ ngon miệng, ngon cơm lắm rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu món cơm gà cà ri kiểu Thái:
Phần nguyên liệu thịt gà:
450g thịt ức gà, 30ml nước lọc, 2 thìa cà phê bột bắp, 5ml dầu ăn, 15ml dầu hào.
Phần nguyên liệu nấu cà ri:
115g bột cà ri đỏ kiểu Thái, 30ml dầu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 lát gừng băm nhỏ, 10g đường nâu, 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 115g đậu đũa hoặc đậu cô ve, 145g măng tươi, 15ml nước mắm, 400ml nước cốt dừa, một ít rau húng, rau mùi.
Cách làm món cơm gà cà ri kiểu Thái:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái thịt thành lát mỏng. Cho thịt vào bát, thêm phần nguyên liệu thịt gà vào trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút.
Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho đến khi sém vàng thì tắt bếp. Cho thịt gà ra bát.
Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng ở lửa vừa rồi hạ xuống mức lửa nhỏ. Cho tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm trong khoảng 1 phút. Tiếp đó thêm cà ri, đường nâu vào xào thêm 1 phút.
Bước 4: Thêm hành tây thái lát, ớt chuông, đậu cove, măng, nước mắm và xào trong khoảng 2 phút ở lửa lớn. Sau đó giảm nhiệt xuống lửa vừa.
Bước 5: Thêm nước cốt dừa vào đun ở lửa vừa cho đến khi sôi.
Bước 6: Đổ thịt gà vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút.
Bước 7: Cuối cùng thêm rau húng quế và rau mùi vào.
Bước 8: Xào cho rau oặt mềm thì tắt bếp. Lấy cơm vào bát ấn hơi nhẹ để định hình. Sau đó úp ra đĩa, cho phần cà ri Thái vào và thưởng thức.
Thành phẩm món cơm gà cà ri kiểu Thái:
Từng miếng thịt gà nấu cà ri kiểu Thái vừa mềm ngon thấm đều gia vị cà ri, quyện với vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa lại càng thêm phần hấp dẫn. Món ăn có cả thịt lẫn rau củ, cho nên nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để nấu ăn thì chỉ cần nấu một món cà ri gà này là đã đủ ngon cơm lắm rồi.
Chúc bạn làm được món cơm gà cà ri kiểu Thái thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp6 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.