- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm flan thơm ngon chuẩn vị, cực đơn giản cho người ăn kiêng
Chỉ cần khoảng 20 phút chế biến, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh flan núng nính, thơm ngậy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm bánh flan cho người ăn kiêng. Thao tác đơn giản, chỉ tốn khoảng 15-20 phút là có ngay mẻ flan núng nính thơm ngậy lại chẳng gây tăng cân nên bạn hãy thử nhé.
Bánh flan cho người ăn kiêng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh flan cho người ăn kiêng
82gr đường ăn kiêng, 8gr bột gelatin, 300ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa, 2 quả trứng, tinh chất vani
Cách làm bánh flan cho người ăn kiêng
- Bước 1: Thắng đường
Bạn cho vào nồi 80gr đường ăn kiêng và 30ml nước lọc. Bật bếp với mức nhiệt/lửa vừa và nghiêng đều nồi (không khuấy) cho đến khi đường tan, quện vào nước tạo thành hỗn hợp màu vàng cánh gián thì thêm 20ml nước. Lúc này, bạn mới dùng đũa khuấy đều hỗn hợp đường, khuấy khoảng 5-10 giây là được.
Bạn thắng đường như thế này nhé! (Nguồn: @ankiengcungnaa)
Tiếp theo, bạn chia đều hỗn hợp đường vừa thắng vào 6 khuôn/cốc.
- Bước 2: Làm cốt flan
Đầu tiên, bạn hòa tan 8gr gelatin với 20ml nước. Sau đó, bạn cho vào bát 300ml sữa, 100ml nước cốt dừa, 2gr đường ăn kiêng còn lại và khuấy đều. Bạn cho vào 1 chiếc bát khác 2 quả trứng, 4-5 giọt tinh chất vani và dùng đũa hoặc phới lồng đánh bông trứng.
Tiếp theo, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi không đường vào bát trứng, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều. Cho hỗn hợp trứng - sữa này vào nồi cùng bát gelatin đã pha, vừa đun vừa khuấy cho tới khi hỗn hợp nóng lên, xuất hiện bọt khí quanh thành nồi thì tắt bếp.
- Bước 3: Hoàn thành món bánh flan cho người ăn kiêng
Bạn rót hỗn hợp trứng sữa đã đun vào các cốc đựng phần đường đã thắng. Nếu có xuất hiện bọt khí sau khi đổ hỗn hợp trứng sữa vào cốc, bạn hãy dùng tăm chọc vỡ các bọt khí này. Làm như vậy, bánh flan sẽ không bị rỗ.
Cuối cùng, bạn để các cốc bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Khi ăn, úp ngược cốc bánh flan ra đĩa. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh flan cho người ăn kiêng rồi đấy. Công thức này sử dụng đường ăn kiêng, sữa tươi không đường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi nguyên liệu đều "thân thiện" với hành trình giữ dáng.
Định lượng nguyên liệu được gợi ý trong bài có thể làm được 6 chiếc bánh flan. Nếu bạn muốn làm với số lượng nhiều hơn, chỉ cần nhân đôi hoặc nhân 3 định lượng từng nguyên liệu là được. 1 mẻ bánh flan này nên có thể dùng trong vòng 5-7 ngày nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh flan cho người ăn kiêng này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.