- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm gà chiên và sốt chấm "thần thánh" mà các nhà hàng không muốn bạn biết!
Gà chiên chấm sốt cà ri, bạn đã thử bao giờ chưa?
Gà chiên là món ăn yêu thích của không ít người, đặc biệt là trẻ con. Thông thường, nếu tự làm gà chiên tại nhà, chúng ta thường chỉ chấm gà chiên với tương ớt, tương cà hoặc hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm gà chiên cùng sốt chấm cà ri. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon nức lòng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Thịt gà: 400-500gr
2. Trứng gà: 1-2 quả
3. Các loại bột: Bột cà ri, bột chiên giòn
4. Rau củ: 1/2 củ hành tây, 3 nhánh sả, 3-4 tép tỏi, 2 củ hành khô, 5-7 chiếc lá chanh
5. Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, muối, đường kính, hạt tiêu xay
Cách làm gà chiên cùng sốt cà ri
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đùi gà với nước. Nếu có muối hạt hoặc rượu trắng, bạn hãy dùng để chà kỹ phần da gà nhằm loại bỏ hết chất nhờn bẩn bám trên da. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt gà và thái thành miếng nhỏ. Bạn có thể dùng bất kỳ phần thịt gà nào để làm món ăn này.
Với các loại rau củ, bạn rửa sạch, bóc vỏ nếu có và thái/băm nhỏ.
Các nguyên liệu sau khi sơ chế
- Bước 2: Ướp và chiên thịt gà
Bạn cho phần thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 1-2 quả trứng, 3 thìa canh bột chiên giòn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều và ướp thịt gà khoảng 5-7 phút.
Trộn thịt gà với trứng, bột chiên giòn và gia vị
Tiếp theo, bạn cho khoảng 200-300ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng gà đã trộn vào và chiên trên lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút trước khi cho gà vào chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Bạn hãy chiên gà làm 2 lần và đừng quên lật gà giữa 2 lần chiên nhé!
Gà sau khi chiên
- Bước 3: Nấu sốt cà ri
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho phần sả, hành tím, hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho vào chảo 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay, 150ml nước lọc. Sau đó, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp, đổ sốt ra bát.
Sốt cà ri
Giờ thì bạn chỉ cần rắc thêm lá chanh đã thái sợi lên đĩa thịt gà chiên là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn có thể rưới sốt cà ri vào phần thịt gà chiên và trộn đều nếu thích
Làm theo công thức này, phần gà chiên có lớp vỏ giòn thơm nhờ trứng, thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm, không hề bị khô hay bở. Chấm 1 miếng thịt gà với sốt cà ri thơm lừng, cay nhẹ đảm bảo sẽ rất "ưng bụng" đấy.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món gà chiên chấm sốt cà ri này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.