- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món gà chiên mắm ngon khó cưỡng
Gà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
Nguyên liệu:
- 1 kg gà (có thể sử dụng đùi gà, cánh gà hoặc nguyên con)
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Dầu ăn
- Hành lá, rau mùi (tùy chọn)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Sơ chế gà: Rửa sạch gà với nước muối pha loãng, để ráo nước. Cắt gà thành những miếng vừa ăn.
- Ướp gà: Cho gà vào tô lớn, thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, tiêu, bột ngọt vào trộn đều. Ướp gà trong ít nhất 30 phút cho gà thấm gia vị.
- Chiên gà: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Cho gà vào chiên vàng đều hai mặt.
- Làm nước sốt: Pha nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm vào chén nhỏ, khuấy đều cho tan đường.
Gà chiên mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng
Hoàn thành: Khi gà đã chín vàng, cho gà vào chảo nước sốt, đảo đều cho gà áo đều nước sốt. Thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Để gà chiên giòn hơn, bạn có thể tẩm gà qua bột chiên giòn trước khi chiên.
- Nên chiên gà với lửa vừa để gà chín đều và không bị cháy.
- Có thể thêm ớt chuông, hành tây, dứa vào cùng để món ăn thêm phong phú.
- Gà chiên mắm có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp15 giờ trướcRau cải được phơi khô, muối cùng gia vi tạo nên món dưa chua ăn kèm với món chiên nướng hay để nấu canh, xào đều rất ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua ngao là món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng ngon miệng, nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm của gia đình trong những ngày hè oi bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa cơm tối chỉ với 3 món đơn giản nhưng bạn và gia đình sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng!
-
Vào bếp1 ngày trướcTép rang khế chua là món ăn dân dã với sự kết hợp vị bùi, ngon bổ của tép đồng với vị chua chua của khế, vừa ngon cơm lại rất dễ làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChiên đồ đông lạnh giòn tan và có hương vị thơm ngon như ngoài hàng là bí quyết mà không phải ai cũng biết, dù rất nhanh chóng và tiện lợi.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.