- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món thịt lợn hầm bí ngòi lạ miệng, đậm vị xứ sở kim chi
Với một chút biến tấu trong cách chế biến, chị em đã tạo ra một món ăn lạ miệng, cực đưa cơm, nhất là trong tiết trời thu se lạnh thì còn gì tuyệt bằng.
Thịt lợn hay bí ngòi là những thực phẩm rất quen thuộc với chị em nội trợ. Với tiết trời se lạnh của mùa thu, được thưởng thức món ăn cay cay, đậm đà, lạ miệng thì thật đưa cơm biết mấy. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các chị em công thức làm món thịt lợn hầm bí ngòi, một món ngon đặc thù của xứ sở kim chi, chắc chắn sẽ làm điên đảo những tín đồ sành ăn nhất.
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, Bí ngòi, Tương ớt Hàn Quốc (gochujang), Ớt bột Hàn Quốc (gochugaru), Nước tương súp Hàn Quốc (gook-ganjang), Nước mắm hoặc nước mắm cá cơm Hàn Quốc, tỏi, ớt tươi hoặc ớt sừng, hành lá, hành tây
Cách làm thịt lợn cay hầm bí ngòi kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị rau
- Bóc vỏ và thái một củ hành tây.
- Rửa và cắt khúc hành lá.
- Thái lát ớt xanh hoặc ớt sừng tùy chọn.
- Cắt bí ngòi thành từng miếng con chì như hình.
Bước 2: Cắt thịt lợn
Xắt thịt ba chỉ thành từng sợi mỏng. Bạn có thể sử dụng các loại thịt lợn khác nhau tùy theo sở thích của mình, nếu muốn ăn ít mỡ thì có thể chọn thịt nạc vai, nhưng món này nên làm với ba chỉ sẽ ngon nhất.
Bước 3: Ướp thịt:
Bạn cho thịt vào bát lớn, tách các lát thịt để chúng không bị dính vào nhau. Trộn thịt lợn với tất cả các thành phần gia vị trong một cái bát.
Bước 4: Nấu canh
Làm nóng chảo với dầu thực vật rồi cho thịt vào xào khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt được nấu chín hoàn toàn và bề mặt có màu vàng. Thêm một ít nước và hành tây vào nồi rồi đun sôi lên. Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng nước kho tảo bẹ biển thay cho nước sôi.
Khi hành tây đã mềm, thêm các lát bí ngòi và tỏi vào, nấu thêm 2-3 phút hoặc cho đến khi bí ngòi chín mềm.
Nêm thêm mắm cá cơm hoặc nước mắm cho vừa ăn.Sau khi bí ngòi đã chín mềm, bạn cho một ít ớt xanh hoặc ớt sừng, và hành lá vào nồi đảo đều lên rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có món canh hầm thơm ngon rồi!
Khi chế biến món canh thịt heo bí ngòi hầm, chị em lưu ý:
- Nếu không có bí ngòi, chúng ta có thể thay bằng bí đỏ
- Nên chọn thịt ba chỉ để thành phẩm sau khi nấu xong có độ mềm, thơm và không bị khô.
- Thời gian nấu sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn: Nếu muốn ăn bí mềm thì chỉ cần nấu đến khi bí chín tới là dùng được. Còn nếu bạn muốn ăn theo dạng súp thì có thể ninh lâu hơn cho bí nhuyễn ra.
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng, chị em đã có ngay bát canh thịt lợn cay hầm bí ngòi Hàn Quốc để thưởng thức cùng cả nhà rồi. Hương vị dịu ngọt của bí kết hợp với thịt lợn thơm thơm do rang vàng cháy cạnh trong nước dùng cay cay, ăn kèm cùng cơm thì ngon tuyệt hảo, nhất là tiết trời se lạnh, có bát canh này thì ấm bụng biết bao. Nếu chị em muốn đổi vị cho gia đình thì đừng quên công thức món canh thịt lợn bí ngòi cay kiểu Hàn Quốc này nhé, chắc hẳn ai đã ăn rồi sẽ nghiện nó mất thôi!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp15 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.