- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món thịt lợn hầm bí ngòi lạ miệng, đậm vị xứ sở kim chi
Với một chút biến tấu trong cách chế biến, chị em đã tạo ra một món ăn lạ miệng, cực đưa cơm, nhất là trong tiết trời thu se lạnh thì còn gì tuyệt bằng.
Thịt lợn hay bí ngòi là những thực phẩm rất quen thuộc với chị em nội trợ. Với tiết trời se lạnh của mùa thu, được thưởng thức món ăn cay cay, đậm đà, lạ miệng thì thật đưa cơm biết mấy. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các chị em công thức làm món thịt lợn hầm bí ngòi, một món ngon đặc thù của xứ sở kim chi, chắc chắn sẽ làm điên đảo những tín đồ sành ăn nhất.
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, Bí ngòi, Tương ớt Hàn Quốc (gochujang), Ớt bột Hàn Quốc (gochugaru), Nước tương súp Hàn Quốc (gook-ganjang), Nước mắm hoặc nước mắm cá cơm Hàn Quốc, tỏi, ớt tươi hoặc ớt sừng, hành lá, hành tây
Cách làm thịt lợn cay hầm bí ngòi kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị rau
- Bóc vỏ và thái một củ hành tây.
- Rửa và cắt khúc hành lá.
- Thái lát ớt xanh hoặc ớt sừng tùy chọn.
- Cắt bí ngòi thành từng miếng con chì như hình.
Bước 2: Cắt thịt lợn
Xắt thịt ba chỉ thành từng sợi mỏng. Bạn có thể sử dụng các loại thịt lợn khác nhau tùy theo sở thích của mình, nếu muốn ăn ít mỡ thì có thể chọn thịt nạc vai, nhưng món này nên làm với ba chỉ sẽ ngon nhất.
Bước 3: Ướp thịt:
Bạn cho thịt vào bát lớn, tách các lát thịt để chúng không bị dính vào nhau. Trộn thịt lợn với tất cả các thành phần gia vị trong một cái bát.
Bước 4: Nấu canh
Làm nóng chảo với dầu thực vật rồi cho thịt vào xào khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt được nấu chín hoàn toàn và bề mặt có màu vàng. Thêm một ít nước và hành tây vào nồi rồi đun sôi lên. Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng nước kho tảo bẹ biển thay cho nước sôi.
Khi hành tây đã mềm, thêm các lát bí ngòi và tỏi vào, nấu thêm 2-3 phút hoặc cho đến khi bí ngòi chín mềm.
Nêm thêm mắm cá cơm hoặc nước mắm cho vừa ăn.Sau khi bí ngòi đã chín mềm, bạn cho một ít ớt xanh hoặc ớt sừng, và hành lá vào nồi đảo đều lên rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có món canh hầm thơm ngon rồi!
Khi chế biến món canh thịt heo bí ngòi hầm, chị em lưu ý:
- Nếu không có bí ngòi, chúng ta có thể thay bằng bí đỏ
- Nên chọn thịt ba chỉ để thành phẩm sau khi nấu xong có độ mềm, thơm và không bị khô.
- Thời gian nấu sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn: Nếu muốn ăn bí mềm thì chỉ cần nấu đến khi bí chín tới là dùng được. Còn nếu bạn muốn ăn theo dạng súp thì có thể ninh lâu hơn cho bí nhuyễn ra.
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng, chị em đã có ngay bát canh thịt lợn cay hầm bí ngòi Hàn Quốc để thưởng thức cùng cả nhà rồi. Hương vị dịu ngọt của bí kết hợp với thịt lợn thơm thơm do rang vàng cháy cạnh trong nước dùng cay cay, ăn kèm cùng cơm thì ngon tuyệt hảo, nhất là tiết trời se lạnh, có bát canh này thì ấm bụng biết bao. Nếu chị em muốn đổi vị cho gia đình thì đừng quên công thức món canh thịt lợn bí ngòi cay kiểu Hàn Quốc này nhé, chắc hẳn ai đã ăn rồi sẽ nghiện nó mất thôi!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp37 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.