- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm sữa chua dẻo trái cây "đốn tim" cộng đồng mạng của cô gái 9X xinh như hot girl
Cùng xem công thức làm sữa chua dẻo trái cây ngon miệng lại đẹp mắt của cô gái 9X xinh xắn này nhé!
Chỉ mới đăng tải ít giờ nhưng công thức làm sữa chua dẻo trái cây của Bích Ngọc đã nhận được "bão like" của cộng đồng mạng.
Chỉ sau 8h đăng tải công thức đã thu hút lương like share "khủng"
Bích Ngọc hướng dẫn cách làm cực kì đơn giản sau đây:
Nguyên liệu:
Phần sữa chua
- Sữa không đường (1 lít)
- Sữa đặc (1 hộp)
- Sữa chua có đường (2 hộp) để nhiệu độ phòng
Phần hoa quả:
- Hoa quả tùy sở thích thái miếng
Phần sữa chua dẻo:
- Sữa chua (sữa chua vừa làm 500ml)
- Lá gelatine (5 lá) 10g
- Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn
Thực hiện:
Bước 1: Làm sữa chua thường:
Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lừa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp (mình không có nhiệt kế nên căn nhiệt độ bằng nước tắm của em bé).
Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
Đóng nắp lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn rất ngon.
Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.
Lưu ý: Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện nha.
Bước 2: Làm sữa chua dẻo trái cây:
Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan. Hoa quả thái miếng tùy ý.
Chuẩn bị 1 bát to. Trộn đều sữa chua và gelatine. (có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn).
Đổ hỗn hợp sữa chua gelatine vào khuôn.
- Xếp hoa quả vào, nhẹ tay thả vào thì hoa quả sẽ không bị chìm.
Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4h đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Họ tên: Nguyễn Bích Ngọc
Sinh năm: 1996
Nơi ở: Hà Nội
Nghề nghiệp: Sinh viên
Bích Ngọc chia sẻ: "Mình biết nấu ăn từ khi còn học cấp 2. Niềm đam mê nấu ăn đến với mình cảm giác rất tự nhiên, mình không cần học bài bản nhưng có thể nấu được hầu hết tất cả các món sau khi tìm hiểu công thức từ những người đi trước và tự cân đối cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Giống như mọi người có năng khiếu nhạc, họa thì chắc mình có năng khiếu... nấu ăn thì phải. Được nấu ăn cho những người mình thương yêu quả thực là vô cùng hạnh phúc."
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp13 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.