- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành
Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:
Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào”.
Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành
-> Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm cực ngon
Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:
Nguyên liệu
- 2 - 4 bắp ngô
- 500 ml - 1 lít sữa tươi
- 1 muôi sữa đặc (có thể có hoặc không)
- 30-40 g đường (điều chỉnh đường theo độ ngọt của gia đình bạn).
- Lá nếp
Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:
CÁCH LÀM
Bước 1:
- Bắp ngô lột bỏ vỏ, dùng dao tách phần hạt để riêng, giữ lại phần râu ngô. Rửa qua nước lạnh và để ráo.
Bước 2:
- Cho phần hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.
Hai bước này có thể thay đổi bằng cách, bạn luộc ngô trước, sau đó tách hạt ra. Xay lẫn hạt ngô và nước ngô vừa luộc. Rây lọc bỏ bã.
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp đun phần ngô xay nhuyễn, đổ thêm vào 500 ml sữa. (Lượng sữa này tùy thuộc vào nhu cầu uống ngọt hay vừa).
- Bạn muốn sữa có vị ngọt thanh thì cho thêm phần râu ngô và lá nếp vào nồi, nếu muốn có vị ngậy có thể cho thêm sữa đặc. Chú ý khuấy đều tay để không bị khét, khi sữa sôi thêm đường theo khẩu vị.
Bước 4:
- Sữa sôi tắt bếp, rót sữa vào chai, uống nóng hoặc để nguội cất vào tủ lạnh uống dần.
Chú ý: Sữa ngô tự làm chỉ nên uống trong ngày. Không nên để quá 2 ngày.
Theo giadinhvietnam
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.