- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm trà sữa đặc biệt vừa thơm ngon, vừa giúp chị em chống lão hóa
Đây là món đồ uống thơm ngon, mát lành mà tín đồ của trà sữa chắc chắn sẽ mê tít.
Nguyên liệu làm trà sữa matcha
3g trà xanh matcha
150ml sữa tươi
12g sữa đặc
2 thìa canh đậu đỏ sên đường (chị em có thể tìm mua đậu đỏ sên sẵn tại các siêu thị, cửa hiệu nguyên liệu làm bánh hoặc tự sên tại nhà).
30-50ml nước ấm
Đá viên lạnh
Cách pha trà sữa matcha
Cho trà xanh, nước ấm vào cốc khuấy đều. Bạn cũng có thể cho 2 nguyên liệu này vào máy xay sinh tố để trộn cho đều.
Bỏ đậu đỏ sên đường vào cốc, thêm sữa đặc, đá viên. Lượng sữa đặc có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị muốn uống ngọt hay không.
Sau đó, đổ sữa tươi vào cốc và thêm hỗn hợp trà xanh lên trên.
Như vậy là bạn đã hoàn thành ly trà sữa matcha đậu đỏ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cách phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật Bản với các mặt hàng kém chất lượng
Bột matcha thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục. Trong khi đó, hàng giả, hàng nhái thường có màu hơi vàng úa.
Bột matcha Nhật có mùi thơm dịu nhẹ. Hàng giả thường có mùi hoa nhài, hương vanila do được tẩm chất tạo hương.
Bột matcha thật phải ngửi gần mới thấy mùi thơm. Hàng giả để ở xa vẫn có thể thấy mùi.
Bột trà xanh thật có độ mịn cao, không lợn cợn như hàng giả.
Bột trà xanh thật khi mới uống sẽ có vị đắng, hậu vị ngọt bùi. Bột trà xanh giả thường có vị đắng gắt, chát hoặc quá ngọt do tẩm đường.
Lợi ích của bột trà xanh matcha và đậu đỏ
Bột trà xanh matcha giàu chất chống oxy hóa và polyphepnol.
Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng chất epigallocatechin gallate (EGCG) có trong matcha cao hơn gấp 10 lần so với các loại trà xanh thông thường. Chất này có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi sự oxy hóa giúp chị em trẻ lâu hơn.
Trong khi đó, đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa, proanthocyanidin, vitamin B, folate, kali và nhiều dưỡng chất khác. Nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn bảo vệ tim mạch, củng cố hệ xương chắc khỏe.
Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ giúp chị em có một loại đồ uống ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.