- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức món gà rán này "đỉnh" cỡ nào mà khiến chị em rần rần học theo?
Chẳng cầu kỳ chút nào, với nguyên liệu chính là bột mì và cách chiên gà "thần thánh" này bạn có thể làm được món gà chiên ngon xuất sắc luôn đấy!
- Con dâu đem gạo phủ lên chuối khiến mẹ chồng khó hiểu nhưng 1-2 ngày sau lại bất ngờ
- Đổ thứ này vào hấp gà: Cuối tuần cả nhà gật gù gắp lia lịa vì món ăn "thần thánh" ngon hơn ngoài hàng
- Mẹ chồng dặn 'nướng gà cho chín', con dâu 'đổi quốc tịch' cho gà da trắng thành 'gà châu phi' khiến chị em đứng hình
Chẳng cầu kỳ chút nào, với nguyên liệu chính là bột mì và cách chiên gà "thần thánh" này bạn có thể làm được món gà chiên ngon xuất sắc luôn đấy!
Có một câu hỏi muôn thuở mà không ít các mẹ từng bảo nhau là "sao bọn trẻ con nó ăn mãi gà KFC mà không biết chán?". Vậy nên, công thức làm gà chiên kiểu KFC luôn khiến hội chị em yêu bếp phát cuồng. Còn gì tuyệt hơn việc mỗi khi trẻ con thích là mẹ "siêu nhân" lại trổ tài mang đến những miếng gà kiểu KFC giòn rụm, ngoài giòn trong mềm và thơm nức.
Cận cảnh lượt like khủng mà cộng đồng mạng dành cho phiên bản gà rán KFC này.
Gửi tới cộng đồng mạng món gà rán có lớp bột vàng bung như đi ăn ở nhà hàng KFC, phần chia sẻ của chủ bếp Thùy Linh (tên thật là Lê Thị Bình, hiện đang sống tại Hà Nội) đã đón nhận tới 2.000 lượt like chỉ sau thời gian đăng tải không dài. Và với phiên bản này, bạn sẽ có món gà rán kiểu KFC từ gà và nguyên liệu bột mì rất đơn giản. Mời bạn cùng xem chi tiết của công thức cực hấp dẫn này nhé.
Món gà rán bung bột vàng giòn không khác gì gà rán KFC ngoài hàng.
Công đoạn ướp gà
- Số lượng gà: 07-08 cánh gà
- Hành và tỏi giã ra lấy nước cốt.
- Ướp phần gà trên với 01 hộp sữa chua, nửa thìa bột nêm, 01 thìa cafe hạt tiêu, bột ớt (tùy khẩu vị), 01 thìa nước cốt hành tỏi.
- Bảo quản gà trong ngăn mát tủ lạnh từ 01 - 02 tiếng để gà ngấm gia vị.
Chú ý: nếu bận quá, bạn có thể ướp gà trong khoảng 30 phút nhưng độ ngấm sẽ giảm đi so với việc để gà ngấm đủ thời gian.
Chuẩn bị phần bột chiên gà
- Nguyên liệu: 500g bột mì + 200g bột bắp + 25g bột nở + 15g bột tỏi + 15g bột hành.
- Trộn đều các loại bột với nhau.
- Có thể dùng hơn nửa gói Aji Quick thay thế bột tỏi và bột hành. Nếu dùng Aji Quick thì không cần ướp bột nêm vào gà.
Cách tẩm bột chiên gà:
Chia bột làm hai phần.
Phần bột 1
- Cho gà và bột vào hộp kín hoặc túi nylon và xóc đều. Để bột nghỉ khoảng 05 phút.
- Sau khi thực hiện xóc gà và bột, bạn sẽ có một lượng bột dư. Trộn phần bột này với lượng nước đủ để hòa bột thành hỗn hợp ướt, hơi sệt nhẹ là được.
- Lăn đều gà vào hỗn hợp bột ướt ở trên.
Phần bột 2
- Cho phần bột 2 vào hộp kín có nắp đậy hoặc túi nylon.
- Cho cánh gà đã lăn qua hỗn hợp ướt ở trên vào phần bột 2. Xóc gà theo cách nhanh và mạnh để bột bám đều lên gà. Nên thực hiện với 02 - 03 miếng gà một lần cho đến khi hết số lượng đã chuẩn bị.
Cách chiên gà
- Làm nóng chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì cho gà vào chiên.
- Lúc vừa bỏ gà vào chiên là thời điểm bột chưa cứng, tuyệt đối không được đảo hay đụng đũa vào miếng gà để tránh vỡ bột khiến thành phẩm không đẹp.
- Chiên lần 1 đến lúc gà chín và vàng nhẹ. Bỏ ra khay cho ráo dầu.
- Khi gần đến lúc ăn, chiên gà lần 2 rồi thưởng thức.
Theo helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.