- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt, mặn, cùng hương thơm hấp dẫn của sườn non khiến món ăn này luôn được yêu thích. Tuy nhiên, để có món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, bạn cần nắm vững công thức và bí quyết chế biến.
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc.
Công thức nấu sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu
Sườn non: 500g
Hành tím, tỏi băm: 1 muỗng canh
Ớt chuông xanh, đỏ: ½ quả mỗi loại
Hành tây: ½ củ
Cà chua: 2 quả
Gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách làm
Sơ chế sườn: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ qua nước sôi có chút muối để khử mùi hôi.
Ướp sườn: Ướp sườn với hành tím, tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, chút tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Pha nước sốt chua ngọt: Hòa tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều cho tan hết đường.
Xào sườn: Phi thơm hành tím, tỏi băm. Cho sườn vào xào săn lại. Thêm ớt chuông, hành tây vào xào cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt.
Hoàn thành: Cho cà chua thái múi cau vào xào chín mềm. Đổ nước sốt chua ngọt vào, đun nhỏ lửa cho sườn thấm gia vị và nước sốt sánh lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên.
Bí quyết khi làm món sườn xào chua ngọt
Chọn sườn non có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô.
Chần sườn qua nước sôi giúp khử mùi hôi và làm sạch.
Ướp sườn đủ thời gian để gia vị ngấm đều.
Xào sườn ở lửa lớn để sườn săn lại, không bị ra nước.
Nêm nếm nước sốt chua ngọt theo khẩu vị gia đình.
Lưu ý khi nấu sườn xào chua ngọt
Bạn có thể thay giấm bằng me hoặc chanh để tạo vị chua.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế vào xào cùng.
Món sườn xào chua ngọt ăn kèm cơm nóng rất ngon.
Món sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm khiến chồng con mê tít.
Với công thức và bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công!
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.