- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức siêu đơn giản cho món thịt heo chiên bì giòn
Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có món thịt heo chiên bì giòn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng bột chiên giòn
- Bạn có thể cho thêm hành tây hay lá chanh hoặc sả để tạo thêm mùi thơm khi luộc thịt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN BÌ GIÒN
Bước 1: Thịt heo thái miếng dài không quá dày. Dùng dao cạo phần bẩn trên da. Nấu 1 lít nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Cho thịt vào luộc 5-7 phút là thịt chín khoảng 70%. Lưu ý, vì thịt thái miếng nên thời gian luộc rất nhanh. Không luộc lâu quá thịt bị nhũn, phần bì khi chiên sẽ không nổ giòn.
Bước 2: Thịt hơi chín, vớt ra để ráo, dùng dĩa xiên lên phần bì, sau đó cho muối còn lại chà sát lên bì và thịt. Cuối cùng cho bột chiên giòn thoa đều lên thịt và da.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa.
Khi chiên cố gắng lâth miếng thịt cho thịt và bì để bì nổ và thịt chín đều là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt heo chiên bì giòn thái miếng cho ra đĩa kèm với chén nước mắm cay và xà lách dưa leo ăn kèm.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo chiên bì giòn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình!
-
Vào bếp39 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.