Công thức ướp gà siêu đơn giản này sẽ cho bạn món gà nướng ngon không tưởng

Với nguyên liệu chính là một trong những thứ nhà nào cũng có, bạn có thể làm ra món gà nướng thơm ngon và cực kỳ lạ miệng!

Với nguyên liệu chính là một trong những thứ nhà nào cũng có, bạn có thể làm ra món gà nướng thơm ngon và cực kỳ lạ miệng!

Công thức ướp gà siêu đơn giản này sẽ cho bạn món gà nướng ngon không tưởng-1

Nguyên liệu

- 2 kg đùi tỏi gà

- 1 củ hành tây

- 2 thìa canh sốt mayonaise

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê muối hoặc hạt nêm

Bước 1

Hành tây cắt miếng vuông nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2

Cho hành tây, xốt mayonaise, tiêu, muối vào bát nhỏ. Trộn đều hỗn hợp nước xốt.

Bước 3

Cho đùi gà vào một âu lớn, cho phần xốt vào, trộn đều cho gà thấm đều. Đậy nắp âu, ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng. Bạn có thể chuẩn bị và ướp gà từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc lấy gà đã ướp ra nướng.

Bước 4

Lót giấy nướng lên khay, xếp gà lên khay nướng, mặt da gà ở phía dưới. Bật lò nướng ở 180oC trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng trong khoảng 45 phút đến khi gà chín, xiên tăm vào không thấy nước đỏ chảy ra. Lật mặt da gà lên phía trên nướng tiếp 15 phút nữa. Nếu muốn phần da gà giòn hơn thì tăng nhiệt độ lò lên 200oC nướng ở lửa trên thêm 3-5 phút nữa hoặc đến khi phần da giòn như ý.

Đùi gà nướng theo cách này có phần thịt mềm ẩm, đậm đà và một lớp da giòn.

Theo Helino


thịt gà

tẩm ướp gia vị


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.