- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức xào bắp bò chua cay siêu ngon, ăn không bị ngán lại đảm bảo lạ miệng và tốn cơm trong ngày mưa lạnh
Trong những ngày lạnh, chỉ cần làm món bắp bò xào chua ngọt sau đây sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn, ăn vào lạ miệng và tốn cơm đến lạ.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp bò 500g Gừng muối chua 30g Ớt 30g Dứa 1/4 quả ớt đỏ Hành lá 2 tép tỏi Gừng 1 lòng trắng trứng gà 1 thìa bột năng 1 thìa nước |
Xì dầu Dầu hào Muối Đường 1 thìa dầu ăn 1 thìa dầu ăn |
Cách làm:
1. Bắp bò sau khi mua về được làm sạch, loại bỏ gân trên bề mặt, để đông lạnh 30-60 phút cho hơi cứng, vớt ra và cắt thành từng lát dày 3-4mm.
2. Cho 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu gạo và 1 lòng trắng trứng gà vào phần gân bò và trộn đều.
Sau đó cho 1 thìa bột năng vào trộn (đậy vung để khóa ẩm), cuối cùng cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để thịt không bị dính khi rán.
3. Gừng chua, tỏi cắt lát, gừng, dứa cắt đôi, ớt ngâm chua cắt đôi, ớt đỏ cắt sợi, hành lá cắt khúc.
Nên ngâm dứa trong nước muối khoảng nửa tiếng sau khi cắt lát để dứa bớt chua và trở nên ngọt hơn.
4. Cho 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước vào bát nhỏ hòa đều để làm nước sốt.
5. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng 60% đến 70%, đổ bắp bò vào chiên trên lửa lớn 30 - 40 giây, chiên đến khi chuyển màu, vớt ra.
6. Cho một ít dầu vào nồi đến khi nóng 40 - 50% thì cho gừng thái chỉ, tỏi lát, hành lá, tiêu vào phi thơm, sau đó cho dứa và ớt vào, đảo một vài lần.
Đổ gân bò vào, đổ nước sốt lên trên, xào vài lần trên lửa lớn, rắc hành lá lên trên rồi dọn ra đĩa thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp55 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.