- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ này đang vào mùa, được coi là "nhân sâm mùa đông" bán đầy chợ, đem nấu được món mềm trong giòn ngoài ăn cực cuốn
Món ăn có màu vàng óng, bên ngoài giòn, bên trong mềm, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt, tương cà đều rất ngon.
Củ cải trắng được coi là nhân sâm mùa đông vì nó rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài nấu canh, kho, luộc, bạn có thể đem chiên kiểu này sẽ được món cả nhà cực thích.
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng hoặc xanh, nửa củ cà rốt, trứng, 1 bìa đậu phụ nhỏ (chọn loại cứng hơn một chút), thịt băm lẫn mỡ (tỉ lệ 70% nạc, 30% mỡ), hành lá, gừng, muối, tiêu, hạt tiêu, bột tiêu Tứ Xuyên, nước tương nhạt.
Cách làm:
Thịt mua về rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ.
Củ cải và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
Đun sôi nước trong nồi, cho củ cải, cà rốt đã bào sợi vào chần qua nước khoảng 20 giây thì vớt ra khỏi nước, rửa sạch lại lần nữa. Chần qua như vậy sẽ loại bỏ vị cay của củ cải, còn cà rốt sẽ nhanh chín hơn.
Vắt bớt nước trong củ cải, cà rốt để tránh đọng nước. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị một miếng đậu phụ, dùng tay vò nát rồi cho vào bát củ cải. Đập 2 quả trứng vào, cho thịt băm cùng hành lá, gừng băm vào.
Thêm lượng muối vừa ăn, thêm bột tiêu, thêm 1 thìa nước tương để tăng màu sắc, sau đó thêm 2 thìa tinh bột thích hợp vào, trộn đều. Cho tinh bột vào để hỗn hợp có kết cấu chắc hơn khi chiên rán.
Do củ cải ra nước nên không cần cho nước khi trộn.
Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 50% thì lấy từng phần hỗn hợp viên tròn lại thành các viên củ cải thịt băm, thả vào chảo dầu. Làm lần lượt đến hết. Chiên cho đến khi các viên thịt củ cải chín vàng đều các mặt. Lưu ý trong quá trình chiên nên thỉnh thoảng đảo nhẹ để thịt viên củ cải chín vàng đều. Thịt viên chín vàng đều thì vớt ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt viên củ cải chiên có màu vàng óng, bên ngoài giòn, bên trong mềm, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt, tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.