- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ này đang vào mùa, được coi là "nhân sâm mùa đông" bán đầy chợ, đem nấu được món mềm trong giòn ngoài ăn cực cuốn
Món ăn có màu vàng óng, bên ngoài giòn, bên trong mềm, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt, tương cà đều rất ngon.
Củ cải trắng được coi là nhân sâm mùa đông vì nó rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài nấu canh, kho, luộc, bạn có thể đem chiên kiểu này sẽ được món cả nhà cực thích.
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng hoặc xanh, nửa củ cà rốt, trứng, 1 bìa đậu phụ nhỏ (chọn loại cứng hơn một chút), thịt băm lẫn mỡ (tỉ lệ 70% nạc, 30% mỡ), hành lá, gừng, muối, tiêu, hạt tiêu, bột tiêu Tứ Xuyên, nước tương nhạt.
Cách làm:
Thịt mua về rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ.
Củ cải và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
Đun sôi nước trong nồi, cho củ cải, cà rốt đã bào sợi vào chần qua nước khoảng 20 giây thì vớt ra khỏi nước, rửa sạch lại lần nữa. Chần qua như vậy sẽ loại bỏ vị cay của củ cải, còn cà rốt sẽ nhanh chín hơn.
Vắt bớt nước trong củ cải, cà rốt để tránh đọng nước. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị một miếng đậu phụ, dùng tay vò nát rồi cho vào bát củ cải. Đập 2 quả trứng vào, cho thịt băm cùng hành lá, gừng băm vào.
Thêm lượng muối vừa ăn, thêm bột tiêu, thêm 1 thìa nước tương để tăng màu sắc, sau đó thêm 2 thìa tinh bột thích hợp vào, trộn đều. Cho tinh bột vào để hỗn hợp có kết cấu chắc hơn khi chiên rán.
Do củ cải ra nước nên không cần cho nước khi trộn.
Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 50% thì lấy từng phần hỗn hợp viên tròn lại thành các viên củ cải thịt băm, thả vào chảo dầu. Làm lần lượt đến hết. Chiên cho đến khi các viên thịt củ cải chín vàng đều các mặt. Lưu ý trong quá trình chiên nên thỉnh thoảng đảo nhẹ để thịt viên củ cải chín vàng đều. Thịt viên chín vàng đều thì vớt ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt viên củ cải chiên có màu vàng óng, bên ngoài giòn, bên trong mềm, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt, tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.