- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món canh gà hầm nấm ngọt thơm nhé!
Mùa đông có bát canh gà hầm nấm nóng hổi thơm ngon lại bổ dưỡng thế này thì còn gì bằng!
Nguyên liệu
- 20 nấm hương khô
- 2l nước
- 4 quả táo tàu
- 1 con gà
- 5 lát gừng
- 30g rượu trắng
- 2 thìa cà phê kì tử
- Hành lá, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm hương khô, ngâm đến khi nấm nở mềm rồi cắt bớt phần chân nấm.
Bước 2
Cho nấm hương, kì tử và táo tàu vào một nồi nước đặt trên bếp. Bạn đun với lửa to tới khi nước sôi thì lập tức hạ lửa để liu riu 30 phút.
Bước 3
Phi thơm gừng xắt lát với ít dầu ăn trong khoảng 2 phút.
Bước 4
Cho thịt gà đã sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn vào áp chảo cùng gừng. Khi thịt gà xém cạnh, bạn đảo thịt để các mặt có màu nâu vàng đẹp đều nhau.
Bước 5
Trút gà vào nồi nước dùng đang đun nhỏ lửa. Để tránh lãng phí hương vị thịt gà còn sót lại, bạn tráng chảo với ít nước và cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!
Bước 6
Nêm muối và rượu trắng rồi đậy nắp hầm canh 30 phút nữa.
Trước khi ăn, bạn đừng quên rắc hành lá lên trên cùng để món ăn thêm hấp dẫn.
Món canh gà hầm nấm nóng sốt thơm lừng rất đưa cơm trong những ngày trời chuyển lạnh như thế này đấy!
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.