- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà chân giò hầm nước tương ngon hơn cả tiệm
Món ăn chân giò hầm nước tương không chỉ ngon miệng mà còn thơm lựng mùi vỏ quế cam thảo hoa hồi mà còn rất bổ dưỡng vì được hầm cùng táo đỏ kỷ tử.
Táo đỏ kỷ tử là những nguyên liệu bổ dưỡng thường được dùng
phổ biến trong những bài thuốc Đông y với tác dụng bồi bổ cơ thể cùng
nhiều tác dụng hữu ích khác rất tốt cho sức khỏe. Món chân giò hầm nước
tương không chỉ ngon miệng bổ dưỡng mà còn thơm lựng mùi vỏ quế, cam
thảo, hoa hồi. Thịt chân giò sau khi hầm được ăn cùng rau xanh tươi mát
trung hòa các tính nóng món ăn mang đến cho bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng,
thơm ngon và hấp dẫn không thể chối từ.
Nguyên liệu
- 1kg thịt chân giò
- Rau sống: salad, húng quế, dưa leo, khế chua
- Sốt: nước tương, hoa hồi, vỏ quế, cam thảo, táo đỏ, kỷ tử, tiêu hạt, tỏi
Cách làm
Bước 1
Rửa sạch, cạo sạch lông trên chân giò. Nấu với nước sôi già cùng vài lát gừng để khử mùi hôi và bọt bẩn. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
Bước 2
Chuẩn bị 2gr hoa hồi, 2gr cam thảo và 2gr tiêu hạt vào túi giấy lọc.
Bước 3
Ướp thịt chân giò với 10gr đường, 150ml nước tương, 5gr vỏ quế, 4 tép tỏi đập dập trong 30 phút. Sau đó cho thêm 10gr táo đỏ, 3gr kỷ tử.
Bước 4
Hầm thịt chân giò cùng túi gia vị đã chuẩn bị với 2l nước sạch trong 3 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ.
Thịt chín vớt ra, thái lát. Ăn kèm rau sống cuộn. Nước hầm thịt nấu đến khi sệt dùng làm nước chấm.
Lưu ý:
- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Nên chọn phần thịt chân giò nhiều da để khi ăn có được cảm giác mọng nước trong thịt.
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.