Cuối tuần đổi món với cá nướng mật ong mềm thơm nức mũi

Từng miếng cá nướng thơm lừng thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.

Từng miếng cá nướng thơm lừng thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.

Nguyên liệu:

1 con cá chép (khoảng 600g)

90ml mật ong

45ml nước tương

1 quả chanh vắt lấy nước cốt

15ml dầu mè

1 thìa canh ớt bột

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Cá rửa sạch, cạo vảy, chặt miếng rồi bổ làm đôi, để cá cho ráo nước. Cho mật ong, nước tương, nước cốt chanh, dầu mè, ớt bột và một ít hạt tiêu vào một cái bát trộn đều.

Bước 2

Cho cá đã sơ chế vào bát gia vị đã trộn, ướp khoảng 30 phút sau đó lấy cá ra cho vào nồi nướng, nướng chín cá (bạn cũng có thể chiên cá cho chín nhé). Khi cá chín cho cá ra đĩa.

Bước 3

Phần nước gia vị vừa ướp cá bạn cho vào nồi đun sôi, sau đó đổ phần nước gia vị đã đun sôi lên đĩa cá là xong.

Món cá nướng mật ong sốt chanh này làm quá đơn giản phải không bạn? Từng miếng cá mềm thơm quyện với sốt chua ngọt ăn ngon miệng vô cùng. Đặc biệt món ăn rất thích hợp khi ăn cùng với cơm trắng. Đây là món ăn đáng để bạn đổi vị cho cả nhà vào cuối tuần đấy.

Cuối tuần đổi món với cá nướng mật ong mềm thơm nức mũi - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ

cá nướng

cá nướng mật ong

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.