- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm ngay một nồi bò om khoai tây cà chua tuyệt ngon, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Thịt bò om mềm, khoai tây bùi bùi ngon miệng, nước om đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Chuẩn bị:
- 500g dẻ sườn bò
- 1 củ cà rốt
- 3-4 củ khoai tây
- Hành lá
- 2 quả cà chua
- Tỏi, gừng vừa đủ
- Một ít dầu màu điều
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ rồi cho vào nước sôi chần qua 1 phút. Vớt thịt ra, cho vào nồi áp suất, nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường. Thêm nước vừa đủ, vài lát gừng, hành, một ít rượu nấu ăn, muối vừa đủ.
- Gọt vỏ cà chua, thái múi cau; cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to rồi ngâm trong bát nước; tỏi thái lát; hành cắt khúc phần thân trắng, phần lá xanh xắt nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua
Đun nhỏ lửa trong chảo, cho dầu ăn vào, sau đó thêm cà chua, ít dầu điều, sau đó thêm tỏi vào xào trong vài phút.
Bước 3: Hầm thịt
Đổ chỗ cà chua xào cùng khoai tây, cà rốt vào nồi thịt bò, đậy vung lại và hầm. Tùy công suất của mỗi nồi mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý. Trung bình từ 25-30 phút. Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường, nấu bao giờ thịt bò mềm là được.
Hết thời gian, thịt bò chín mềm ngon, khoai tây bở bùi, cà rốt mềm, món ăn thơm nức gia vị. Múc thịt bò hầm khoai tây cà chua ra bát, rắc ít hành lá lên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.