- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm những món ngon này ông xã 'khen nức mũi'
Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy vào bếp trổ tài nấu những món ngon này chắc chắn ông xã sẽ khen bạn nức mũi đấy.
Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy vào bếp trổ tài nấu những món ngon này chắc chắn ông xã sẽ khen bạn nức mũi đấy.
1. Nem rán
Nguyên liệu: Thịt nạc vai, miến dong, mộc nhĩ, trứng gà hoặc vịt, bánh đa nem, gia vị, chanh, ớt, tiêu, tỏi, giấm, đường, hành lá, hành tây.
Cách làm:
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ. Mộc nhĩ và miến ngâm nước cho nở mềm. Sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Miến bạn nên ngâm vài phút thôi không sẽ bị mềm quá nem ăn mất ngon đấy.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một tô lớn và trộn đều cùng gia vị, tiêu để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm.
- Cho trứng vịt hoặc trứng gà vào tô chứa nhân nem trên và trộn đều. Bạn có thể dùng mỗi lòng đỏ để nem không bị chảy nước khi để lâu.
- Trước khi gói nem bạn lấy khoảng nửa bát nước cho thêm ít dấm gạo làm mềm nem, mục đích để nem giòn và đẹp hơn khi rán. Bạn cuốn nem to nhỏ tuỳ theo kích thước và nhu cầu khác nhau. Lưu ý không nên cuốn chặt tay quá sẽ dễ bị bục nem.
- Sau khi gói xong hết nem bạn bắc chảo lên bếp đun dầu cho sôi, bỏ nem vào đến khi nem chín đều các mặt là được.
- Pha nước chấm nem: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ. Chanh gọt vỏ, bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Bạn pha nước chấm nem bằng cách cho chút mắm, đường, và nước cốt chanh cùng nước sôi để nguội sao cho hợp với khẩu vị cả nhà, bỏ chút tỏi, ớt đã bằm nhỏ vào trộn đều lên. Để nước chấm thêm phần ngon hơn bạn nên gọt vỏ chanh trước khi vắt, tỏi ớt chỉ bằm nhỏ chứ không đập dập.
- Món nem này có thể ăn kèm với cơm, hoặc cùng với rau sống sẽ rất ngon.
2. Tôm bọc khoai tây chiên
Nguyên liệu: Tôm to, bột mì, bột chiên giòn, khoai tây, hạt tiêu, bột canh, tăm nhọn, dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm bóc lớp vỏ ở đầu, loại bỏ phần phân rồi rửa sạch, để ráo. Dùng tăm nhọn xiên thẳng mình tôm giữ cho tôm khỏi bị cong.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng và hấp cách thuỷ. Cán nhuyễn khoai tây thật mịn bằng muôi. Thêm chút gia vị như bột mì, hạt tiêu, bột canh trộn đều lên. Chia bột thành những phần nhỏ.
- Lăn tôm qua một lớp bột chiên giòn và cuộn tôm lại bằng bột khoai tây được dàn mỏng và lại lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn một lần nữa. Làm đến khi hết tôm và bột chiên. Sau đó đem tôm chiên vàng đều. Như vậy là đã xong món tôm bọc khoai tây chiên xù cực ngon.
3. Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu: Sườn non, cà chua, hành khô, tỏi, ớt, đường, gia vị, giấm hoặc nước cốt chanh.
Cách làm:
- Sườn mua về chặt thành miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, rửa sạch cho hết bọt bẩn. Ướp sườn với ít đường, hạt nêm và để ngấm khoảng 20 phút. Khi sườn ngấm gia vị thì cho vào chảo chiên vàng.
- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ miếng. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho một ít muối, giấm, nước sôi hoà tan vào sau đó thả ớt băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi rồi thả cà chua vào xào nát. Có thể bỏ vỏ cà chua đi rồi thả sườn vào đảo đều. Cho từ từ nước sốt chua ngọt vào và đun nhỏ lửa đến khi miếng sườn mềm là được.
4. Chân gà nướng muối ớt
Nguyên liệu: Chân gà, sả, hành lá, muối đã rang sẵn, ớt khô, dầu hào, mật ong, ớt bột.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, cắt móng. Bỏ chân gà cùng nước và gừng, hành lá cho nồi bắc bếp nấu sôi. Đun khoảng 10 phút thì chân gà chín. Đổ ra để ráo nước rồi cho vào âu trộn đều với muối, ớt.
- Chân gà sau đó cho lên khay kèm giấy bạc. Lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ rồi bỏ khay chân gà vào nướng khoảng 10 phút. Lấy khay ra và quét một lớp dầu hào trộn mật ong, cho lại vào khay bỏ trong lò vi sóng nướng thêm 15 phút nữa là hoàn tất.
5. Tôm hấp nước dừa
Nguyên liệu: Tôm to, trái dừa, xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá trang trí.
Cách làm:
- Tôm bắt bỏ râu, rửa sạch để ráo.
- Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn và chắt lấy nước. Bạn gọt sao cho đẹp để lát còn xếp tôm lên dừa cho đẹp mắt nhé. Sau đó đổ nước dừa vào chảo đun cùng hành tím đã băm nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn và cho tôm sú vào đảo đều.
- Vỏ tôm thấy đỏ thì tắt bếp, vớt ra xếp lên quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy khi nãy đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.
Với những nguyên liệu dễ tìm, cách nấu ăn đơn giản, những món ngon mỗi ngày này chắc chắn sẽ khiến chồng con bạn khen nức mũi. Chúc bạn thành công và có bữa cơm ấm cúng bên gia đình.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.