Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành

Từng miếng bánh bông lan vị bơ dừa vàng ươm, xốp mềm, thơm ngậy. Chỉ cần nghĩ thôi là bạn đã có thể cảm nhận được vị ngon của món bánh này.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan vị bơ dừa

Phần cốt bánh:

70g bơ lạt - 80g đường bột  - 0,5g muối - 1 quả trứng - 70g sữa dừa - 95g bột mì.

Phần topping: 

15g vụn cơm dừa -  5g bơ lạt - 10g đường bột.

Cách làm bánh bông lan vị bơ dừa

1. Làm phần cốt bánh

Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm 80g đường bột, muối vào rồi dùng máy đánh trứng, đánh cho bông và chuyển màu sáng.

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-1

Đánh tan trứng trong một bát khác. Sau đó chia trứng đã đánh tan làm 3 phần, cho lần lượt từng phần trứng vào bát bơ rồi đánh cho quyện. Lưu ý: Mỗi lần phải đánh thật đều rồi mới cho tiếp trứng.

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-2

Đổ 70g nước cốt dừa vào bát bơ rồi khuấy đều. Tiếp đó rây bột mì vào rồi dùng phới dẹt trộn đều.

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-3

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-4

Đổ bột vào khuôn làm bánh đã được chống dính bằng giấy nướng hoặc dùng chổi phết một lớp bơ mỏng lên toàn bộ thành khuôn.

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-5

2. Làm phần topping

Cho vụn cơm dừa vào bát, thêm bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng và 10g đường bột vào trộn đều.

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-6

3. Nướng bánh

Đổ phần topping dừa vừa trộn lên trên bề mặt bánh rồi dàn đều. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-7

Thành phẩm bánh bông lan vị bơ dừa

Với món bánh bông lan vị dừa này sẽ khiến góc bếp bạn thêm phần ấm áp và thơm nức hương bơ dừa trong những ngày mùa thu mát mẻ. Bánh sau khi chế biến sẽ rất xốp mềm, thơm ngậy vị bơ dừa mà lại có vị ngọt vừa phải ngon miệng, không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn đâu. Vì vậy, thình thoảng bạn hãy nuông chiều cơ thể với món bánh bông lan vị dừa này nhé!

Cuối tuần mát trời làm món bánh bông lan vị bơ dừa thơm phức, ngon lành-8

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ


món ngon


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.