- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rảnh rỗi làm chân gà rim cay ngọt cực ngon, cả nhà tha hồ nhâm nhi đã miệng
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon và hấp dẫn từ chân gà rồi.
Nguyên liệu:
- 450g chân gà.
- Hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt hoa tiêu, ớt khô.
- Hành lá, gừng thái lát.
- Dầu ăn, nước tương, hắc xì dầu, đường phèn, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Chân gà đem rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ móng.
Đổ nước lạnh vào nồi, cho chân gà vào luộc sôi rồi vớt ra. Cho chân gà vào nước lạnh cho nguội, sau đó vớt ra.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm 1 thìa đường phèn, để ở lửa trung bình để đường tan chảy.
Khi đường chuyển sang màu hổ phách thì cho chân gà vào xào nhanh tay, sau đó cho hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt hoa tiêu, ớt khô vào. Thêm một thìa rượu nấu ăn, sau đó xào cho đến khi có mùi thơm.
Tiếp theo, cho 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa nước tương và một chút muối vừa ăn vào.
Đổ một ít nước ấm nhưng không ngập nguyên liệu vào. Đun sôi trên lửa vừa khoảng 20 phút.
Cho một nửa hành lá cắt khúc, vặn lửa to để nước nhanh cạn. Khi nước cạn gần hết, cho nốt chỗ hành lá còn lại vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chân gà om cay ngọt thơm nức mũi, đầm đà nhâm nhi cực thích!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.