- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần trời se lạnh làm ngay một nồi lẩu thế này vừa đơn giản lại ngon vô cùng
Một nồi lẩu thơm nức lại mang hương vị ngọt thanh kết hợp cùng các loại nguyên liệu thịt và rau củ tạo nên một món ăn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện nồi lẩu sườn bò
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Sườn bò: 1,2kg
- Túi đậu phụ: 6 túi
- Bánh gạo: 1/2 miếng
- Rau mùi tây: 1/2 nắm tay
- Lõi bắp cải: 4 lá
- Nấm linh chi trắng: 1 nắm tay
- Bí đỏ: 1/6 quả
- Cải thìa: 1 nắm tay
- Hành lá: 1 cây
- Giá đỗ: 1 nắm tay
- Nước: 2880ml
2. Nguyên liệu nước dùng:
- Củ cải: 1/6 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Tỏi: 6 tép
- Hạt tiêu: 10 viên
3. Nguyên liệu gia vị thịt:
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 ít
4. Nguyên liệu gia vị nấu súp:
- Súp tương đậu nành Hàn Quốc: 1/2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh
- Muối: 1 ít
- Tiêu: 1 ít
Cách làm lẩu sườn bò thơm ngon
Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 3 tiếng cho ráo hết máu, sau đó trụng qua nước sôi. Tiếp theo, rửa sạch lại trong nước để loại bỏ dầu và làm sạch.
Bước 2: Cho sườn, nguyên liệu nước dùng và nước vào nồi đun sôi ít nhất 1 giờ cho đến khi sườn chín hẳn. Tiếp đến, lấy sườn đã luộc xong ra ướp với các nguyên liệu gia vị dành cho thịt. Chuẩn bị nước dùng bằng cách lọc qua rây.
Bước 3: Cắt bỏ phần cuống của nấm linh chi trắng và cải thìa, đồng thời cắt bắp cải và bí đỏ thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch giá đỗ rồi cắt hành lá thành từng đoạn dài 5cm.
Bước 4: Chần sơ rau mùi tây trong nước sôi rồi cắt bánh gạo thành từng miếng dài khoảng 2cm. Sau đó, cho bánh gạo vào trong túi đậu phụ và buộc lại bằng rau mùi tây đã chần.
Bước 5: Đặt sườn bò vào giữa nồi hầm rồi thêm củ cải, túi đậu phụ, bắp cải, nấm linh chi trắng và bí đỏ vào. Tiếp đến, đổ nước dùng vào rồi thêm các nguyên liệu gia vị nấu súp và đun trên lửa vừa.
Bước 6: Khi nước sôi thì cho giá đỗ, cải thìa, hành lá vào đun một lúc là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm món lẩu sườn bò
Lẩu sườn bò với hương vị nước dùng đậm đà kết hợp những miếng thịt mềm mọng, nguyên liệu rau củ giòn mát tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, vào những ngày trời lạnh, còn gì tuyệt hơn khi ngồi quây quần bên nhau cùng với một nồi lẩu ấm nóng như thế này.
Lẩu sườn bò là một món có thể rất quen thuộc với nhiều người nhưng với một chút chế biến độc đáo của công thức này đảm bảo sẽ làm cho món ăn càng xuất sắc hơn. Cho dù thời gian bỏ ra có bao lâu đi nữa thì thành phẩm cuối cùng sẽ đảm bảo không làm bạn thất vọng. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu sườn bò này nhé!
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm bớt các nguyên liệu để phù hợp với bản thân và gia đình mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.
- Nếu bánh gạo bị cứng, hãy chần qua nước sôi một thời ngắn.
- Bạn có thể điều chỉnh hương vị bằng cách thêm hoặc bớt muối.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.