- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đa dạng thực đơn ăn kiêng với món salad thanh mát, lạ miệng
Chỉ cần 5 phút để hoàn thành món salad rong nho này.
Nếu đã chán ăn các loại rau củ luộc, mà vẫn muốn bữa ăn phải có đủ chất xơ, salad chính là lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad rong nho. Thao tác đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm đảm bảo chẳng chê vào đâu được.
Salad rong nho
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad rong nho
1. Rau củ: 200gr rong nho, 20gr ngò rí, 2-3 nhánh hành lá, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 1/2 trái dưa leo, 1 quả chanh
2. Hạt mè rang: 20gr
3. Gia vị: Sốt mayonnaise, dầu mè
Cách làm salad rong nho
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa rong nho với nước khoảng 4-5 lần để rong nho bớt mặn. Sau đó, ngâm rong nho trong nước lạnh khoảng 8-10 phút để rong nho giữ được độ giòn sần sật. Ngâm xong, bạn vớt rong nho ra và để ráo.
Các loại rau củ còn lại, bạn cũng rửa sạch và thái thành dạng sợi nhỏ. Nếu không quen ăn hành tây sống, bạn có thể chần với nước sôi khoảng 30 giây hoặc ngâm trong nước lạnh 15-20 phút để hành tây bớt hăng.
- Bước 2: Trộn salad rong nho
Bạn cho rong nho vào bát to cùng hạt mè rang và các loại rau củ đã thái sợi. Thêm vào 1 thìa canh dầu mè và 2-3 thìa canh sốt mayonnaise. Trộn đều các nguyên liệu là có thể thưởng thức được rồi!
Khi trộn salad, bạn hãy trộn nhẹ tay để tránh làm các hạt rong nho bị vỡ
Vậy là chỉ với 2 bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món salad rong nho. Rong nho giòn sần sật, không hề tanh như rong biển tươi nên không khó ăn và có thể kết hợp cùng gần như tất cả các loại rau, củ, quả khác. Bạn có thể linh động thay đổi các loại nguyên liệu khi làm món salad rong nho này.
Một vài công dụng của rong nho mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Rong nho là loại thực phẩm giàu vitamin C, protein thực vật, axit béo không bão hòa nhưng lại ít đường, ít calo. Do đó, đây được coi là loại thực phẩm không gây béo phì, thích hợp đưa vào chế độ ăn giảm cân mà vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Rong nho rất giàu vitamin C, là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường và góp phần giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này. Khi sử dụng rong nho, hoạt động của các gốc tự do được kiểm soát, lượng đường trong cơ thể được duy trì ổn định, giảm tích tụ sorbitol nội bào và glycosyl hóa - hai tác nhân khiến bệnh nhân tiểu đường gặp biến chứng thần kinh và mắt.
3. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Các axit béo không bão hòa trong rong nho như ALA, EPA, DHA, AA, LA giúp tăng độ đàn hồi, co giãn của mạch máu, giảm cholesterol. Thành phần axit trong rong nho còn có tác dụng giữ gìn cấu trúc collagen động mạch, chống oxy hóa, từ đó phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ…
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp8 giờ trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp12 giờ trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp3 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.