- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã nhắc đến Hà Nội, không ai có thể quên được những món đặc sản đặc biệt này
Có những thức quà dân dã mang đậm hương vị Hà Nội khiến du khách bốn phương cứ ghé thăm Hà Nội chẳng bao giờ quên được.
Có những thức quà dân dã mang đậm hương vị Hà Nội khiến du khách bốn phương cứ ghé thăm Hà Nội chẳng bao giờ quên được.
Cốm làng Vòng
Đã nhắc tới mùa thu Hà Nội thì không thể không nhắc tới cốm làng Vòng. Từng hạt cốm xanh được gói trong chiếc lá sen thơm ngan ngát, ăn kèm với trái chuối chín thơm đã trở thành ký ức bé thơ của nhiều người dân thủ đô.
Tuy nhiên, mùa cốm không kéo dài, nếu không tới Hà Nội vào mùa thu thì bạn vẫn có thể lựa chọn khác là các sản phẩm chế biến từ cốm như bánh cốm, cốm xào, chả cốm…
Ta thường bắt gặp những gánh hàng rong của bà bán cốm, thứ gạo non dẻo thơm suốt dọc những con phố Hà Nội khi mùa thu sang
Thưởng thức những quả chuối chín mềm cùng với hương vị cốm dẻo là sự kết hợp thật tuyệt vời. Ảnh: thegioiweb
Ảnh: thegioiweb
Chiếc bánh nhỏ, mỏng, dẹt nhưng là món quà ý nghĩa của đất và người Hà Nội. Không chỉ biếu tặng, bánh cốm còn là đặc sản không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi. Ảnh: timeoutvietnam
Ô mai Hàng Đường
Gắn liền với tên con phố Hàng Đường từ biết bao lâu nay, thứ quà với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt như hội tụ tinh hoa của ẩm thực Hà Thành, ô mai là thứ quà được nhiều người chọn mua làm quà khi rời Hà Nội.
Bạn có thể tìm thấy ở đây các loại ô mai yêu thích như mơ, mận, gừng, sấu, khế, chanh, quất, hồng, đào, cóc, me… Tuy nhiên, nếu mua làm quà cho người miền Nam, bạn nên chọn các loại ô mai sấu, bởi nó có vị ngọt thanh làm từ thứ quả chua rất đặc trưng Hà Nội.
Ảnh: internet
Trà sen Hồ Tây
Trà sen là thứ quà dường như là xa xỉ nhất nhưng cũng kén người dùng nhất. Trà sen chính hiệu hồ Tây được chế biến rất cầu kỳ, phải là loại trà Thái Nguyên loại 1, sau đó ướp cùng gạo sen nhiều lần cho thấm được hương thơm dìu nhẹ, thoang thoảng vào từng nhúm trà khô.
Mà sen phải là loại sen được trồng ở hồ Tây mới cho ra được hương thơm đạt chuẩn. Nước trà khi pha thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng khi nhấm ngụm đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được cái tinh túy, đậm đà lan tỏa trong miệng.
Ảnh: phunuvietnam
Sấu tươi Hà Nội
Sấu là một thứ quả thân quen của người Hà Nội. Dọc theo những con phố lớn của thủ đô, hình ảnh những hàng cây Sấu cổ thụ rợp bóng mát đã trở nên vô cùng quen thuộc với con người nơi đây. Quả sấu cũng thường xuyên xuất hiện trong các món ăn thức uống của người Hà Thành như sấu dầm canh rau muống, sấu nấu canh sườn, sấu ngâm gừng, nước sấu, ô mai sấu…
Ảnh: hanoiiplus
Ảnh: vietcotra
Bánh tôm Hồ Tây
Bánh tôm Hồ Tây là một thức quà của riêng Hà Nội. Vì những con tôm là của chính Hồ Tây, giống tôm nhỏ con nhưng chắc thịt, vỏ mềm và ăn rất ngọt. Thêm vào đó là một chút khoai lang ở đồng bãi sông Hồng thái sợi làm cho bánh xù xì hơn nhưng ăn giòn và có mùi thơm nhẹ.
Ảnh: internet
Chè lam
Một món bánh đặc sản Hà Nội làm quà không thể không nhắc đến là bánh chè lam. Khi xưa bánh chè lam là đặc sản của vùng xứ Đoài (Thạch Thất - Hà Tây cũ). Ngày nay, bánh chè lam được rất nhiều du khách trong và ngoài nước tìm mua để thưởng thức và làm quà cho người thân khi Hà Nội bởi hương vị truyền thống rất riêng của của nó.
Vị thơm mát của bột thóc nếp rang hòa quyện trong vị mềm dẻo của mạch nha kết hợp với vị cay cay của gừng, vị thơm bùi của lạc, gừng. Ăn miếng bánh chè lam nhấp cùng ngụm trà, vị ngọt lành còn đọng mãi.
Ảnh: timeoutvietnam
Ảnh: Bình Giang Nguyễn
Theo Khám phá-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.