- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã "chảy nước miếng"
Xoài xanh chấm mắm ruốc là một món ăn quá dân dã nhưng lại cực kì ngon miệng.
Xoài xanh chấm mắm ruốc là một món ăn quá dân dã nhưng lại cực kì ngon miệng. Đối với tôi, đây có lẽ là món ăn kích thích thị giác và vị giác nhất. Cứ mỗi mùa xoài đến, thể nào tôi cũng phải ăn món này ít nhất 3 lần.
Trong quá trình tôi viết bài viết này, cứ nghĩ đến việc được chấm lát xoài xanh xanh vàng vàng vào trong bát mắm ruốc nâu đậm, sền sệt, rồi đưa thẳng vào miệng rồi cảm nhận chút chua chua, giòn giòn của xoài hòa quyện với vị mằn mặn, cay cay của mắm ruốc. Chưa kể còn có tí tỏi thơm thơm nữa. Trời ạ, nước bọt tôi đã chảy khắp khoang miệng rồi đây này.
"Thách" bạn vượt qua được "cám dỗ" này đấy (Ảnh: Internet)
Tôi chắc chắn rằng chỉ cần bạn pha một chén mắm ruốc ngon bá cháy thế này thì cả ký xoài xanh cũng sẽ sạch veo trong vòng một nốt nhạc đấy. Nhưng bạn đã biết cách pha mắm ruốc để chấm xoài xanh chưa đấy? Nếu chưa thì hãy tham khảo công thức này và “chiến ngay” đi nào.
Nguyên liệu:
- 100gr mắm ruốc
- 100gr đường trắng
- Nửa muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 50ml nước ấm
- Ớt (gia giảm tùy bạn)
Cách thực hiện:
Băm nhuyễn tỏi và ớt. Nên chọn ớt và tỏi tươi, không bị dập, úng, hư để có thể bảo quản mắm ruốc được lâu nhất. Băm nhuyễn xong bạn nên để riêng từng chén ớt, tỏi, không nên trộn lẫn hai nguyên liệu.
Tỏi và ớt băm nhuyễn, để riêng (Ảnh: Internet)
Trộn đều mắm ruốc, đường và nước để đường tan hoàn toàn.
Cho chảo lên bếp, phi tỏi và dầu cho thật thơm rồi mới cho ớt vào. Đảo đều tay khoảng 3 đến 4 phút.
Phi tỏi ớt cho thật thơm (Ảnh: Internet)
Cho tiếp mắm ruốc đã pha vào, nấu trên bếp ở lửa vừa và nhớ vẫn phải đảo đều tay. Đến khi thấy mắm ruốc sôi và sệt lại, bạn cho thêm nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đảo đều.
Nấu thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa để mắm ruốc có độ sệt hơn là tắt bếp.
(Ảnh: Internet)
Khi mắm ruốc nguội hoàn toàn, bạn cho vào hũ thủy tinh rồi bảo quản ở nơi mát. Khi ăn, dùng muỗng sạch múc ra bát chứ đừng chấm trực tiếp xoài vào mắm sẽ khiến mắm hỏng, không dùng được lâu.
Mắm ruốc đã có công thức, xoài thì đã vào mùa, đợi gì mà không “xử” ngay và luôn chị em ơi!
Giờ thì mời bạn thưởng thức (Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.