- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã "chảy nước miếng"
Xoài xanh chấm mắm ruốc là một món ăn quá dân dã nhưng lại cực kì ngon miệng.
Xoài xanh chấm mắm ruốc là một món ăn quá dân dã nhưng lại cực kì ngon miệng. Đối với tôi, đây có lẽ là món ăn kích thích thị giác và vị giác nhất. Cứ mỗi mùa xoài đến, thể nào tôi cũng phải ăn món này ít nhất 3 lần.
Trong quá trình tôi viết bài viết này, cứ nghĩ đến việc được chấm lát xoài xanh xanh vàng vàng vào trong bát mắm ruốc nâu đậm, sền sệt, rồi đưa thẳng vào miệng rồi cảm nhận chút chua chua, giòn giòn của xoài hòa quyện với vị mằn mặn, cay cay của mắm ruốc. Chưa kể còn có tí tỏi thơm thơm nữa. Trời ạ, nước bọt tôi đã chảy khắp khoang miệng rồi đây này.
"Thách" bạn vượt qua được "cám dỗ" này đấy (Ảnh: Internet)
Tôi chắc chắn rằng chỉ cần bạn pha một chén mắm ruốc ngon bá cháy thế này thì cả ký xoài xanh cũng sẽ sạch veo trong vòng một nốt nhạc đấy. Nhưng bạn đã biết cách pha mắm ruốc để chấm xoài xanh chưa đấy? Nếu chưa thì hãy tham khảo công thức này và “chiến ngay” đi nào.
Nguyên liệu:
- 100gr mắm ruốc
- 100gr đường trắng
- Nửa muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 50ml nước ấm
- Ớt (gia giảm tùy bạn)
Cách thực hiện:
Băm nhuyễn tỏi và ớt. Nên chọn ớt và tỏi tươi, không bị dập, úng, hư để có thể bảo quản mắm ruốc được lâu nhất. Băm nhuyễn xong bạn nên để riêng từng chén ớt, tỏi, không nên trộn lẫn hai nguyên liệu.
Tỏi và ớt băm nhuyễn, để riêng (Ảnh: Internet)
Trộn đều mắm ruốc, đường và nước để đường tan hoàn toàn.
Cho chảo lên bếp, phi tỏi và dầu cho thật thơm rồi mới cho ớt vào. Đảo đều tay khoảng 3 đến 4 phút.
Phi tỏi ớt cho thật thơm (Ảnh: Internet)
Cho tiếp mắm ruốc đã pha vào, nấu trên bếp ở lửa vừa và nhớ vẫn phải đảo đều tay. Đến khi thấy mắm ruốc sôi và sệt lại, bạn cho thêm nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đảo đều.
Nấu thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa để mắm ruốc có độ sệt hơn là tắt bếp.
(Ảnh: Internet)
Khi mắm ruốc nguội hoàn toàn, bạn cho vào hũ thủy tinh rồi bảo quản ở nơi mát. Khi ăn, dùng muỗng sạch múc ra bát chứ đừng chấm trực tiếp xoài vào mắm sẽ khiến mắm hỏng, không dùng được lâu.
Mắm ruốc đã có công thức, xoài thì đã vào mùa, đợi gì mà không “xử” ngay và luôn chị em ơi!
Giờ thì mời bạn thưởng thức (Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!