Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã "chảy nước miếng"

Xoài xanh chấm mắm ruốc là một món ăn quá dân dã nhưng lại cực kì ngon miệng.

Cứ nghĩ đến việc được chấm lát xoài xanh xanh vàng vàng vào trong bát mắm ruốc nâu đậm, sền sệt, rồi đưa thẳng vào miệng rồi cảm nhận chút chua chua, giòn giòn của xoài hòa quyện với vị mằn mặn, cay cay của mắm ruốc, nước bọt tôi đã chảy khắp khoang miệng.

Xoài xanh chấm mắm ruốc là một món ăn quá dân dã nhưng lại cực kì ngon miệng. Đối với tôi, đây có lẽ là món ăn kích thích thị giác và vị giác nhất. Cứ mỗi mùa xoài đến, thể nào tôi cũng phải ăn món này ít nhất 3 lần.

Trong quá trình tôi viết bài viết này, cứ nghĩ đến việc được chấm lát xoài xanh xanh vàng vàng vào trong bát mắm ruốc nâu đậm, sền sệt, rồi đưa thẳng vào miệng rồi cảm nhận chút chua chua, giòn giòn của xoài hòa quyện với vị mằn mặn, cay cay của mắm ruốc. Chưa kể còn có tí tỏi thơm thơm nữa. Trời ạ, nước bọt tôi đã chảy khắp khoang miệng rồi đây này.

Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 1.

"Thách" bạn vượt qua được "cám dỗ" này đấy (Ảnh: Internet)

Tôi chắc chắn rằng chỉ cần bạn pha một chén mắm ruốc ngon bá cháy thế này thì cả ký xoài xanh cũng sẽ sạch veo trong vòng một nốt nhạc đấy. Nhưng bạn đã biết cách pha mắm ruốc để chấm xoài xanh chưa đấy? Nếu chưa thì hãy tham khảo công thức này và “chiến ngay” đi nào.

Nguyên liệu:

- 100gr mắm ruốc

- 100gr đường trắng

- Nửa muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1 củ tỏi

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 50ml nước ấm

- Ớt (gia giảm tùy bạn)

Cách thực hiện:

Băm nhuyễn tỏi và ớt. Nên chọn ớt và tỏi tươi, không bị dập, úng, hư để có thể bảo quản mắm ruốc được lâu nhất. Băm nhuyễn xong bạn nên để riêng từng chén ớt, tỏi, không nên trộn lẫn hai nguyên liệu.

Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 2.

Tỏi và ớt băm nhuyễn, để riêng (Ảnh: Internet)

Trộn đều mắm ruốc, đường và nước để đường tan hoàn toàn.

Cho chảo lên bếp, phi tỏi và dầu cho thật thơm rồi mới cho ớt vào. Đảo đều tay khoảng 3 đến 4 phút.

Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 3.

Phi tỏi ớt cho thật thơm (Ảnh: Internet)

Cho tiếp mắm ruốc đã pha vào, nấu trên bếp ở lửa vừa và nhớ vẫn phải đảo đều tay. Đến khi thấy mắm ruốc sôi và sệt lại, bạn cho thêm nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đảo đều.

Nấu thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa để mắm ruốc có độ sệt hơn là tắt bếp.

Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Khi mắm ruốc nguội hoàn toàn, bạn cho vào hũ thủy tinh rồi bảo quản ở nơi mát. Khi ăn, dùng muỗng sạch múc ra bát chứ đừng chấm trực tiếp xoài vào mắm sẽ khiến mắm hỏng, không dùng được lâu.

Mắm ruốc đã có công thức, xoài thì đã vào mùa, đợi gì mà không “xử” ngay và luôn chị em ơi!

Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 5.

Giờ thì mời bạn thưởng thức (Ảnh: Internet)

Theo Trí thức trẻ


xoài xanh

mắm ruốc


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.