- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đam mê bánh mà không có lò nướng thì phải thử ngay món bánh sữa chua siêu ngon này
Bánh sữa chua vừa mềm lại ngọt thơm, chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thích của các thành viên trong gia đình bạn.
200ml sữa chua
40g bột mì
2 quả trứng
10g đường
Một ít trái cây sấy khô
Sữa chua là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Sữa chua là một chế phẩm từ sữa được lên men bởi vi sinh vật có ích tốt cho cơ thể. Trong sữa chua chứa hàm lượng cao các chất khoáng như canxi, magie, sắt cùng nhiều vitamin A, B12, C, D... có lợi cho sức khỏe. Sử dụng sữa chua hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể tươi trẻ, xúc tiến quá trình trao đổi chất, ăn ngon miệng và ngủ tốt hơn. Không những thế, sữa chua là thực phẩm dễ sử dụng và là sở thích của nhiều người. Ăn sữa chua giúp giảm cholesterol trong máu, canxi và vitamin D trong sữa giúp ngăn ngừa loãng xương. Một số men vi sinh vật có lợi trong sữa chua như bifidobacteria và lactobacillus giúp thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn. Giúp kiểm soát cân nặng, bảo vệ răng miệng... Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng tẩy tế bào chết cho da, giảm bớt mụn trứng cá, giúp làm mờ nếp nhăn...
Cách làm:
Đập trứng vào bát, thêm sữa chua, bột mì vào.
Thêm đường và vài giọt nước cốt chanh vào.
Trộn đều hỗn hợp. Rắc một ít trái cây khô vào đáy một cái bát.
Đổ sữa trứng đã trộn vào, rắc thêm chút trái cây khô lên trên. Bọc kín bát sữa trứng, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm sau đó cho bát sữa trứng vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút là chín.
Thành phẩm:Một bát sữa chua hấp trứng mềm mịn tan ngay trong miệng, món ăn vô dùng giàu dinh dưỡng nhưng lượng calo lại tương đối thấp. Đây là món ăn lý tưởng cho bữa tối hoặc bữa sáng giảm cân đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.