- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạo một vòng quanh Châu Á, ngắm bánh trung thu của những người bạn láng giềng
Bánh trung thu là đặc trưng của các quốc gia Châu Á, nhưng không phải ở nước nào bánh trung thu cũng giống nhau.
Bánh trung thu là đặc trưng của các quốc gia Châu Á, nhưng không phải ở nước nào bánh trung thu cũng giống nhau.
Được tổ chức vào ngày rằm tháng tám âm lịch: khoảng thời gian khí hậu mát mẻ, trời trong, trăng sáng nên Trung thu còn được gọi là Tết trông trăng, Tết hoa đăng (Trung Quốc). Vào ngày này, mọi người thường bày cỗ, thắp đèn lồng và tổ chức các trò vui chơi như hát trống quân, múa lân, treo đèn kéo quân...
Ngoài những hoa quả của tháng 8, Trung thu là dịp duy nhất trong năm người dân được thưởng thức bánh nướng bánh dẻo. Tuy cùng mang một tên gọi nhưng mỗi quốc gia của Châu Á như Trung Quốc, Singapore, Việt Nam... đều có những biến tấu bánh nướng bánh dẻo riêng để phù hợp với phong vị địa phương mình.
Bánh nướng Trung Quốc vẫn giữ nguyên những nét cổ truyền với vỏ bánh dập hoa văn tinh tế; được trộn từ bột mỳ, trứng, dầu ăn và đường nước
Singapore lại có biến tấu với bánh nướng được làm từ những nguyên liệu ngoại nhập và thời thượng
Bánh dẻo Singapore là một nét biến tấu khác biệt hoàn toàn với bánh dẻo các quốc gia khác khi nhân được làm bằng kem và phải giữ lạnh trước khi ăn.
Bánh trung thu hiện đại với nhân trà xanh, hoa cúc, lựu đỏ... dần được ưa chuộng hơn bánh truyền thống
Bánh trung thu Hongkong có sự sáng tạo riêng khi nhân trứng muối được đổi thành trứng bắc thảo
Những mẫu mã đẹp mắt và size bánh nhỏ được hướng đến đối tượng cư dân thành thị, không sống cùng cha mẹ
Một vài thương hiệu bánh trung thu lâu đời của Đài Loan đã làm dòng sản phẩm giới hạn: bánh trung thu dát vàng
Các hình dáng dễ thương, hoạt hình là phương pháp đơn giản nhất để kéo các bé đến gần hơn với tủ bánh
Hình Kỳ Lân thường được các công ty đặt hàng để mong ước "tiền vào như nước Sông Đà"
Bánh nướng biểu tượng 12 con giáp
Bên cạnh đó, vỏ hộp cũng được các nhà sản xuất dày công thiết kế để dành cho biếu tặng.
Các thương hiệu bánh có một cuộc đua ngầm về bao bì hộp đựng
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!