- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạo một vòng quanh Châu Á, ngắm bánh trung thu của những người bạn láng giềng
Bánh trung thu là đặc trưng của các quốc gia Châu Á, nhưng không phải ở nước nào bánh trung thu cũng giống nhau.
Bánh trung thu là đặc trưng của các quốc gia Châu Á, nhưng không phải ở nước nào bánh trung thu cũng giống nhau.
Được tổ chức vào ngày rằm tháng tám âm lịch: khoảng thời gian khí hậu mát mẻ, trời trong, trăng sáng nên Trung thu còn được gọi là Tết trông trăng, Tết hoa đăng (Trung Quốc). Vào ngày này, mọi người thường bày cỗ, thắp đèn lồng và tổ chức các trò vui chơi như hát trống quân, múa lân, treo đèn kéo quân...
Ngoài những hoa quả của tháng 8, Trung thu là dịp duy nhất trong năm người dân được thưởng thức bánh nướng bánh dẻo. Tuy cùng mang một tên gọi nhưng mỗi quốc gia của Châu Á như Trung Quốc, Singapore, Việt Nam... đều có những biến tấu bánh nướng bánh dẻo riêng để phù hợp với phong vị địa phương mình.
Bánh nướng Trung Quốc vẫn giữ nguyên những nét cổ truyền với vỏ bánh dập hoa văn tinh tế; được trộn từ bột mỳ, trứng, dầu ăn và đường nước
Singapore lại có biến tấu với bánh nướng được làm từ những nguyên liệu ngoại nhập và thời thượng
Bánh dẻo Singapore là một nét biến tấu khác biệt hoàn toàn với bánh dẻo các quốc gia khác khi nhân được làm bằng kem và phải giữ lạnh trước khi ăn.
Bánh trung thu hiện đại với nhân trà xanh, hoa cúc, lựu đỏ... dần được ưa chuộng hơn bánh truyền thống
Bánh trung thu Hongkong có sự sáng tạo riêng khi nhân trứng muối được đổi thành trứng bắc thảo
Những mẫu mã đẹp mắt và size bánh nhỏ được hướng đến đối tượng cư dân thành thị, không sống cùng cha mẹ
Một vài thương hiệu bánh trung thu lâu đời của Đài Loan đã làm dòng sản phẩm giới hạn: bánh trung thu dát vàng
Các hình dáng dễ thương, hoạt hình là phương pháp đơn giản nhất để kéo các bé đến gần hơn với tủ bánh
Hình Kỳ Lân thường được các công ty đặt hàng để mong ước "tiền vào như nước Sông Đà"
Bánh nướng biểu tượng 12 con giáp
Bên cạnh đó, vỏ hộp cũng được các nhà sản xuất dày công thiết kế để dành cho biếu tặng.
Các thương hiệu bánh có một cuộc đua ngầm về bao bì hộp đựng
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.