- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặt bát nước lạnh vào nồi cơm chỉ 2 phút thôi, kết quả chẳng thể nào tuyệt vời hơn
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể nấu được một nồi cơm tuyệt vời. Cảm giác cảm nhận được vị cơm ngon có thể nói là cảm giác hạnh phúc nhất.
Chẳng ai xa lạ gì với cơm. Cơm trắng chỉ cần có nguyên liệu là gạo tẻ, thêm nước, chẳng cần thêm tí gia vị gì là đã có nồi cơm nóng hổi, ngon lành cho bữa ăn của mỗi gia đình người Việt. Cơm thực ra chẳng khó nấu, chỉ cần canh lượng nước vừa phải với từng loại gạo là đã có nồi cơm thơm ngon rồi.
Thế nhưng xoay quanh chuyện nấu cơm lại có 1001 vấn đề. Nào là làm thế nào cho cơm nở bung, cơm thơm hơn, lâu thiu và cả những vấn đề liên quan đến chuyện lỡ nấu cơm khê nữa. Có thể nói đã là người Việt Nam, ai cũng từng nếm mùi cơm khê và khi nồi cơm khê "quá mức cho phép", nhiều người sẽ chọn cách bỏ cả nồi cơm.
Ảnh Internet
Thực ra, nếu lỡ nấu cơm khê thì có rất nhiều cách để giải quyết, chẳng cần phải vứt đi nồi cơm đâu, như thế lãng phí lắm.
Điều đầu tiên dễ nhớ và dễ làm mỗi khi cơm khê là bạn hãy đặt bát nước lạnh vào trong một cái bát. Sau đó, ấn bát nước xuống sao cho miệng bát ngang với mặt cơm. Đậy nắp lại để ủ. Nếu dùng nồi cơm điện, bạn không cần phải bật nút "cook", cứ đậy nắp lại và sử dụng sức nóng từ chế độ "warm" trong khoảng 2 phút là được. Còn nếu nấu cơm bằng bếp thường, bạn chọn lửa nhỏ, cũng để khoảng 2 phút rồi mở nắp, lấy bát nước ra.
Ảnh Internet
Chỉ thao tác đơn giản như thế thôi là nồi cơm của bạn đã khử hoàn toàn mùi khê, ngon lành trở lại rồi đấy.
Nếu không dùng nước mà nhà lại có sẵn bánh mì, bạn cũng có thể dùng loại thực phẩm này. Ngay khi ngửi mùi khê từ cơm, bạn nên rút điện nồi cơm hoặc tắt bếp ngay và cho bánh mì vào. Nên sử dụng phần có nhiều vỏ sẽ có tác dụng nhiều hơn. Sau 5 phút, bạn có thể lấy bánh mì ra, nồi cơm đã thơm ngon trở lại nhờ bánh mì đã hút hết mùi khê rồi.
Lần tới lỡ xui nấu cơm bị khê, nhớ sử dụng những mẹo này nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.