- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nhà hàng sẽ không bao giờ "hé răng" tiết lộ: Cách luộc gà công nghiệp vàng ươm, dai ngon như gà nhà
Thịt gà công nghiệp giá rẻ, nhưng thịt bở, khi luộc không dai ngon như gà ta. Vậy làm sao để chế biến gà công nghiệp ngon dai như gà ta?
Thịt gà công nghiệp giá rẻ, nhưng thịt bở, khi luộc không dai ngon như gà ta. Vậy làm sao để chế biến gà công nghiệp ngon dai như gà ta? Hãy cùng bỏ túi ngay mẹo luộc gà dưới đây:
Chọn mua gà công nghiệp
+ Chọn những con trên 2kg, thịt sẽ săn chắc hơn.
+ Chú ý nếu mào gà chuyển sang tím, lông xù, phần diều đầy hơi chứng tỏ gà đang bệnh
Gà làm thịt sẵn
+ Chọn da gà vàng tự nhiên, không vết bầm hay loang lổ. Dùng tay nhấn vào thịt thấy đàn hồi tốt, thịt còn săn không có mùi lạ.
+ Nếu da gà có màu sạm là gà đã chết trước khi giết thịt. Da gà vàng đậm là gà được nhuộm da không nên chọn hai loại này.
Gà luộc xì dầu
Gà luộc xì dầu thực chất là gà được luộc và ngâm trong hỗn hợp sốt gồm có nước tương xì dầu, đường, các loại gia vị như hồi, gừng, hành, quế. Kết quả là thịt mềm chín tới thấm đẫm gia vị cùng mùi tiêu xay và hành lá thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 con gà (món ăn này hợp với thịt gà công nghiệp, vì gà ta thì hơi dai).
- Hắc xì dầu 2 muỗng canh (dark soy sauce). Đây là loại đặc và đậm đà hơn nước tương thường, bạn có thể dùng loại của Lee Kum Kee.
- Đường phèn 2 muỗng canh nhỏ
- Xì dầu: 180ml.
- Gừng 1 củ
- Tỏi 4 tép
- Hoa hồi 2 cái
- Thanh quế 1/2 lát
- Hành lá 1 cây
- Rượu trắng 80 ml
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Nước 2 lít
Cách làm:
1. Gà làm sạch cho vào nồi, sau đó thêm tất cả phần gia vị vào xoa đều lên lên thân gà. Ướp ít nhất 3 tiếng, thỉnh thoảng lật gà lại để đảm bảo thân gà được thấm gia vị đều nhau.
2. Sau đó nhấc gà ra khỏi nồi, đổ nước vào sao cho phần nước đủ để ngập gà. Đun sôi nước thì thả gà vào. Lúc này giảm lửa xuống chỉ để ở mức trung bình. Sau khoảng 15 phút thì lật gà lại.
3. Dùng muỗng rưới phần nước luộc gà lên khắp mình gà để đảm bảo gà được thấm gia vị hoàn toàn. Đun tiếp tầm 15 phút nữa thì tắt bếp, đậy nắp ủ gà trong khoảng 10 phút.
4. Vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn, để vào đĩa. Bạn có lấy một chút nước tương đun cho đặc hơn để rưới lên gà cho thêm gia vị hoặc làm nước chấm.
Gà hấp thơm mùi nước tương, hương vị thuốc bắc nồng nàn, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ.
Ngoài cách luộc gà công nghiệp với xì dầu như trên, bạn có thể tham khảo thêm hai cách luộc tất cả các loại gà nói chung dưới đây:
Sơ chế thịt gà công nghiệp
- Sau khi rửa gà, bạn chà xát muối lên trên bề mặt thịt gà, tiếp đó dùng rượu trắng thoa lên, lúc này bạn dùng tay thoa theo vòng tròn giúp rượu ngấm vào thịt, khử mùi, đồng thời giúp thịt thơm ngon hơn. Sau đó rửa lại và ướp gà.
- Khâu ướp gà bạn nên ướp theo thứ tự muối, rượu, nước cốt chanh, cuối cùng đến các gia vị cần thiết.
- Phần rượu và nước cốt chanh bạn chỉ nên ướp 1 muỗng cà phê giúp thịt đậm đà hơn, đồng thời không lấn át các hương vị khác.
- Thịt đã ướp bạn để ráo nước, chuẩn bị một chảo dầu sôi, thả gà vào chảo đảo sơ và vớt ra. Chảo dầu nóng sẽ giúp thịt gà săn chắc hơn rất nhiều.
- Bây giờ bạn đã có thể chế biến gà thành các món tùy thích, với cách sơ chế này thì các món gà kho, nướng là thích hợp nhất. Thịt gà công nghiệp sẽ dai ngon như gà ta, không bị bở.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.