- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Bí quyết kho thịt ba chỉ dưa chua ngon mê ly, bao nhiêu cơm cũng hết
Với những mẹo nho nhỏ này các bà nội trợ sẽ có món thịt ba chỉ kho dưa chua khiến cả nhà mê tít.
Với những mẹo nho nhỏ này các bà nội trợ sẽ có món thịt ba chỉ kho dưa chua khiến cả nhà mê tít.
Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ kho dưa chua
- 500g thịt ba chỉ
- 300g dưa cải
- Gia vị gồm: Hành khô, nước hàng, nước mắm, muối, đường, tiêu.
Cách làm món thịt ba chỉ kho dưa chua
Bước 1: Trước tiên bạn hãy rửa sạch thịt ba chỉ , để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.
Thịt ba chỉ kho dưa chua
Với những củ hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ để sẵn. Với phần dưa cải chua rửa sơ, vắt cho dưa chảy bớt nước chua và khi kho dưa giòn hơn món ăn sẽ hấp dẫn hơn
Bước 2: Bước tiếp theo bạn hãy ướp thịt ba chỉ với xíu muối, tiêu, nước màu dừa, xíu đường và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 20 -30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Bước tiếm theo bạn hãy cho thịt đã ướp ở trên vào nồi kho, đảo cho thịt săn lại và ngấm đêu gia vị. Sau đó bạn, hãy thêm 1 chén nước vào nồi và tiếp tục kho nhỏ lửa khoảng 15 phút và sau đó cho dưa vào đảo đều, kho thêm khoảng 15 -20 phút để thịt ngấm đều và mềm hơn.
Món thịt ba chỉ kho dưa chua thơm ngon
Bước 4: Bạn hãy tắt bếp, thêm chút nước mắm cho thơm, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được. Món thịt ba chỉ kho dưa chua rất thích hợp ăn với cơm trắng vào tiết trời mát mẻ khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.